Đô la Úc, S & P 500 đạt được trong PMI Trung Quốc lạc quan. Kháng chiến tiếp?

Giờ đây, khi ngành sản xuất Trung Quốc đã quay trở lại với mức tăng trưởng hai con số, đồng đô la Úc và S & P 500 đang đi đúng hướng. Hai chỉ số vẫn cách nhau một nửa điểm phần trăm, nhưng thực tế là chúng đã tăng lên cùng nhau cho thấy đồng đô la Úc sẽ tăng cao hơn trong vài tuần tới, trong khoảng cách nổi bật là US $ 1,25. Nó sẽ đạt đến cấp độ tiếp theo?

Các chỉ số kinh tế đang gia tăng ở Trung Quốc sẽ tiếp tục trong vài tháng tới, và rất có thể những con số cuối cùng ra khỏi Trung Quốc sẽ lạc quan và cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở Hoa Kỳ. Cả đồng đô la Úc và S & P 500 đều tăng, nhưng sức mạnh của đồng đô la Úc có thể giảm nếu nó giảm đáng kể để đối phó với sự suy thoái sắp xảy ra trong nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế Mỹ suy giảm, đồng đô la Úc có thể tăng cao hơn để đáp ứng với đồng đô la Mỹ suy yếu.

Nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy giảm và cuối cùng khiến hàng triệu người thất nghiệp, có thể sự gia tăng của S & P 500 có thể tạm thời bị đình trệ. Rốt cuộc, như đã lưu ý, dữ liệu kinh tế ra khỏi Trung Quốc sẽ mạnh hơn dữ liệu ở bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Hoa Kỳ.

Do đó, khi những con số cuối cùng được phát hành tại Hoa Kỳ, đồng đô la Úc và S & P 500 sẽ tăng cao hơn một chút, với điều kiện nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy giảm. Không có khả năng nền kinh tế sẽ sụp đổ hoàn toàn, nhưng có vẻ như Fed Mỹ vẫn quan tâm đến tình hình và cố gắng giúp nền kinh tế Mỹ đối phó với hậu quả của suy thoái kinh tế vừa qua. Đồng đô la Úc có thể chạm đáy trên cơ sở này và nếu đồng đô la Mỹ không đạt được mức đó để đáp lại, đồng đô la Úc có thể tăng cao hơn.

Nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào việc nền kinh tế Mỹ lạc quan hay bi quan, và liệu việc đọc bi quan hóa ra có quá lạc quan hay không. Nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy giảm, đồng đô la Mỹ có thể giảm xuống dưới mức ngang bằng với đồng đô la Úc và đồng đô la Úc có thể tăng.

Nếu cách đọc bi quan hóa ra lạc quan hơn, đồng đô la Úc và S & P 500 có thể tăng lên, nếu cách đọc bi quan đến từ cách đọc lạc quan. Thật vậy, vấn đề đối với các nhà đầu tư đã đầu tư vào thị trường chứng khoán là rất khó dự đoán chính xác tương lai, bởi vì chúng ta chỉ biết những gì chúng ta không biết.

Nếu việc đọc lạc quan hóa ra lạc quan hơn, thì có khả năng S & P 500 và đồng đô la Úc sẽ tăng sau những con số cuối cùng ở Mỹ. Xét cho cùng, nền kinh tế Trung Quốc rất lớn, và Hoa Kỳ là một nền kinh tế lớn như vậy.

Mặt khác, nếu kết quả cuối cùng trong nền kinh tế Mỹ hóa ra ít lạc quan hơn, thì đồng đô la Úc và S & P 500 có thể giảm. Có một số lý do tại sao các con số cuối cùng có thể gây thất vọng, và điều quan trọng cần nhớ là các nhà kinh tế không phải lúc nào cũng đồng ý về dự báo.

Cũng có khả năng rằng sự yếu kém về kinh tế ở Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đồng đô la Úc, với hy vọng rằng việc đọc lạc quan sẽ trở nên tiêu cực. Điều này có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu đồng đô la Úc tăng sau khi nền kinh tế Mỹ suy yếu, và thị trường sẽ đảo ngược.

Điều rất quan trọng cần nhớ là những con số cuối cùng trong nền kinh tế Mỹ có thể tốt hơn mong đợi, và sự lạc quan có thể xứng đáng. Nếu những con số cuối cùng trở nên đáng thất vọng, đồng đô la Úc có thể giảm và thị trường sẽ phục hồi trở lại sau khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng điểm.

Hơn nữa, Thủ tướng Nhật Bản vừa tuyên bố rằng Nhật Bản sẽ áp dụng chính sách mở rộng tiền tệ nhanh chóng để kích thích nền kinh tế, điều này chỉ có thể tích cực đối với đồng đô la Úc, giả sử những con số cuối cùng là như mong đợi. tại Hoa Kỳ.