Dự báo AUD / USD: Dữ liệu của Trung Quốc giúp đồng đô la Úc tiếp tục phát triển

Trong một phiên giao dịch AUD / USD căng thẳng, đồng AUD khó thoát ra khỏi phạm vi 30 pip chặt chẽ. Nhìn chung, các nhà đầu tư đã thận trọng trước quyết định của Fed trong tuần này, có thể dẫn đến việc tăng lãi suất 75 bps vào tháng tới. Mặt khác, đồng đô la Mỹ kéo dài đà giảm gần đây khi các nhà đầu tư kỳ vọng mức lạm phát hàng năm của Mỹ sẽ nhẹ nhàng hơn. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc cố gắng tăng nhẹ trong giao dịch châu Âu.

Đồng đô la Úc đã giữ vững trong tuần này, được hỗ trợ bởi dữ liệu tích cực từ nền kinh tế Trung Quốc. Dữ liệu thương mại của nước này, cũng như sản lượng công nghiệp, giá đồng và quặng sắt, đều giúp giữ cho đồng tiền này ở một vị trí tương đối mạnh so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, xung đột giữa Trung Quốc và Đài Loan là một yếu tố tiềm ẩn rủi ro, khi Bắc Kinh tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần Đài Loan. Ngoài ra, các thị trường cũng đang theo dõi sát sao dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư.

Đồng đô la Úc đã thể hiện sức mạnh so với đô la Mỹ vào năm 2022, nhưng vẫn dễ bị tổn thương bởi môi trường bên ngoài đầy thách thức. Mặc dù vậy, các nhà phân tích từ CIBC Capital Markets và Westpac Institutions Bank tin rằng cặp AUD / USD sẽ đạt 0,67 vào tháng 12 năm 2022 và 0,75 vào tháng 3 năm 2023.

Đồng đô la Úc được thúc đẩy bởi hàng hóa. Nền kinh tế của đất nước dựa vào khai thác mỏ với hơn 8% GDP và là nhà xuất khẩu chính của niken. Hơn nữa, hơn 2% GDP của quốc gia này gắn liền với nông nghiệp, với một phần lớn sản phẩm của nước này xuất ra ngoài nước.

Đường lối chính sách tiền tệ của RBA là một yếu tố quan trọng khác cần theo dõi trong dự báo AUD / USD. Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, RBA đã thực hiện đợt tăng lãi suất thứ năm liên tiếp, nâng lãi suất từ ​​2,25% lên 2,35%. RBA đã từ chối thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến nay, trong khi hầu hết các đồng nghiệp quốc tế của nó đã tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng.

Trong ngắn hạn, AUD / USD đang trong xu hướng giảm giá mạnh từ mức cao nhất vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong xu hướng tăng giá dài hạn. Đường xu hướng tăng kéo dài trở lại mức thấp nhất của tháng 12 năm 2016 và cặp tiền này đã dao động trên đường xu hướng mà không phá vỡ nó.

Nhìn chung, đồng đô la Úc đang giữ vị trí trên mặt nước nhờ dữ liệu tích cực của Trung Quốc. Đồng tiền đang kiểm tra vùng hỗ trợ 0,67. Tuy nhiên, các nhà giao dịch phải lưu ý rằng giao dịch ngoại hối là một hoạt động có rủi ro cao. Nó không phù hợp với tất cả mọi người và có thể dẫn đến thua lỗ vượt quá số tiền gửi.

Đồng Đô la Úc là một loại tiền tệ có tính chu kỳ ngược và chuyển động của nó bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của giá cả hàng hóa. Trong các chu kỳ trước, giá tài nguyên cao đã đẩy đồng đô la Úc lên cao. Tuy nhiên, khi giá cả hàng hóa giảm, nhu cầu đối với đô la Úc sẽ giảm.