Dự báo giá vàng phụ thuộc vào quyết định của Cục dự trữ liên bang về lãi suất

Tại sao giá vàng sẽ di chuyển dựa trên quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang? Họ rõ ràng là lực lượng thị trường, nhưng làm thế nào họ có thể ảnh hưởng đến giá vàng? Điều gì thực sự quyết định sự tăng hay giảm giá vàng?

Nếu chúng ta kiểm tra bốn biến động giá vừa qua, chúng ta có thể đưa ra một số hiểu biết về lý do tại sao các biến động giá này xảy ra. Hãy xem liệu quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể tạo ra sự khác biệt giữa các khoản nợ lãi suất cao hơn hoặc nợ lãi suất thấp.

Trở lại vào tháng 12 năm 2020 các vấn đề kinh tế đã thống trị hầu hết các tin tức. Suy thoái đã được dự kiến ​​và đã có cuộc nói chuyện về một sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Nói tóm lại, mọi người đã đứng ngoài cuộc và lo lắng về các vấn đề kinh tế.

Fed đã quyết định tăng lãi suất và điều này đặt ra một loạt các phản ứng kinh tế. Ví dụ, NYFed, một trong những ngân hàng khu vực của Fed tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính, tuyên bố rằng họ sẽ giảm hợp đồng Kho bạc hai năm từ 2,8% xuống còn 2,7%.

Một vài tuần sau đó vào ngày 6 tháng 1 năm 2020, hợp đồng tương lai bạc đầu tiên đã được giao dịch và kết quả là bạc đã được đẩy lên cao hơn. Khi giao dịch cuộc gọi cuối cùng kết thúc, bạc đã giao dịch ở mức 14,45 đô la một ounce. Bây giờ nó đang lơ lửng ở mức 16,00 đô la một ounce.

Vào ngày hôm sau, đường cong lợi suất đảo ngược hướng và nó bắt đầu thắt chặt và di chuyển xuống thấp hơn. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí đi vay không ảnh hưởng nhiều đến đường cong lợi suất. Đường cong lợi suất tăng và lần lượt làm cho bạc mạnh hơn.

Sau đó, Fed tuyên bố rằng họ sẽ trì hoãn việc hạ lãi suất, nhưng vào thời điểm này, rõ ràng là các quyết định của ngân hàng trung ương không có tác động đến thị trường bạc. Trong thực tế, có vẻ như đó là một người thay đổi trò chơi.

Những người đã theo dõi thị trường bạc trong một thời gian bây giờ đang thấy giá bạc thực sự bị ảnh hưởng như thế nào bởi các sự kiện khác nhau diễn ra. Mọi thứ thay đổi theo thời gian, nhưng chìa khóa để hiểu cách thị trường hành xử là hiểu cách nó bị ảnh hưởng bởi các sự kiện hiện tại.

Bạn thấy đấy, bạn phải xem xét tất cả các sự kiện gần đây đã được xem xét khi xác định giá bạc sẽ đi bao xa. Nói cách khác, bạn cần xác định những gì đã xảy ra trong điều kiện của các sự kiện kinh tế.

Tất nhiên, bạn cần nhìn vào thực tế rằng suy thoái kinh tế gần đây là do sự sụp đổ bất động sản. Có quá nhiều công trình xảy ra khiến giá nhà giảm nhanh đến mức mọi người không thể mua được và chẳng mấy chốc, mọi người bắt đầu vỡ nợ vì thế chấp của họ.

Bạn thấy đấy, khi những vấn đề kinh tế này bắt đầu mở ra, nó khiến các cơ quan tiền tệ thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay của họ. Điều này khiến giá trái phiếu và cổ phiếu giảm xuống, và các nguyên tắc cơ bản của một nền kinh tế bị thay đổi.

Giá bạc luôn được thông tin tốt bởi các sự kiện kinh tế. Đừng bỏ lỡ xu hướng thị trường tuyệt vời tiếp theo, đăng ký bên dưới để nhận báo cáo MIỄN PHÍ của tôi.