Giá dầu thô Xem dữ liệu hàng tồn kho của Hoa Kỳ để biết hướng đi

Khi giá dầu thô gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hướng đi, thị trường đang tìm kiếm dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ để được hướng dẫn. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo đã rút 3,2 triệu thùng từ kho Cushing vào tuần trước. Báo cáo là một bất ngờ tích cực cho các nhà đầu tư, nhưng dự báo của EIA có thể bị thổi bay so với tỷ lệ. Dữ liệu của tuần này có thể giúp xác định giá dầu đi từ đâu.

Báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ chứa dữ liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ và hoạt động của nhà máy lọc dầu. Nó cũng sẽ trình bày chi tiết tổng dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất, đồng thời có thể cung cấp một số manh mối về việc giá dầu đang hướng đến đâu. Nếu có kết quả hòa, giá dầu có thể tiếp tục chịu áp lực. Thông tin mới nhất từ ​​EIA sẽ cung cấp thêm định hướng về dầu thô.

Báo cáo cuối cùng từ EIA sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch một ý tưởng rõ ràng hơn về giá dầu giao sau. Số lượng giàn khoan là một chỉ báo chính cho nguồn cung dầu và số lượng càng cao cho thấy mức độ nhu cầu cao hơn. Điều đáng chú ý là một con số thấp hơn cho thấy rằng dầu sẽ được sản xuất nhiều hơn trong tuần tới. Nếu bạn không có thời gian để đợi cho đến khi báo cáo được phát hành, tin tức có thể đủ để xoay giá.

Dữ liệu hàng tồn kho của Hoa Kỳ sẽ cung cấp manh mối về nơi tiếp theo là dầu. Báo cáo Bản tin Thống kê Hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ cung cấp dữ liệu về lượng dầu thô mà các công ty Hoa Kỳ đang nắm giữ. Đây là một báo cáo quan trọng vì nó giúp hiểu được xu hướng trên thị trường và dự báo diễn biến tương lai của giá dầu. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và có thể thay đổi trong tuần. Vì vậy, bạn nên xem các báo cáo API hàng tuần một cách cẩn thận và biết thời điểm tốt nhất để mua.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) phát hành Báo cáo Bản tin Thống kê Hàng tuần vào các ngày Thứ Ba lúc 4:30 chiều giờ miền Đông. Báo cáo này đề cập đến lượng dầu thô của Mỹ và rất quan trọng đối với các dự đoán về giá trong tương lai. Nó cũng bao gồm số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ. Những con số này rất quan trọng đối với tương lai của thị trường dầu mỏ. Nếu Mỹ có ít dầu hơn dự kiến, đây sẽ là một dấu hiệu tốt.

Báo cáo Bản tin Thống kê Hàng tuần của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cung cấp thông tin về mức tồn kho dầu thô hiện tại ở Hoa Kỳ. Nó bao gồm dữ liệu về các nhà máy lọc dầu, sản xuất và nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác. Đây cũng là nguồn thông tin duy nhất về hàng tồn kho của Hoa Kỳ. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cũng xuất bản các báo cáo hàng tuần về năng lượng nước ngoài.

Báo cáo hàng tuần sẽ được phát hành vào các ngày thứ Ba. Theo API, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 4,73 triệu thùng trong tuần trước. Điều này cũng giống như báo cáo của OPEC vào tháng 10. Trong tuần này, Mỹ cũng dự kiến ​​sẽ bổ sung 1,1 triệu thùng dầu vào dự trữ của mình vào năm 2021. Một nhà sản xuất dầu của Canada đã bắt đầu lại hoạt động sản xuất và hiện đã trở lại mức bình thường.

Trong số các dữ liệu quan trọng nhất về giá dầu là Báo cáo Bản tin Thống kê Hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ. Báo cáo này bao gồm số lượng thùng được lưu trữ trong các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ. Nó cũng bao gồm thông tin về tổng dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất ở Mỹ. Các báo cáo này rất quan trọng để xác định hướng đi của dầu thô và giá của các sản phẩm này. Báo cáo APPI được xuất bản vào thứ Ba hàng tuần lúc 4:30 chiều EST (14:30 GMT).

Vào các ngày thứ Ba, API báo cáo về số thùng dầu thô thương mại mà các công ty Mỹ nắm giữ. Báo cáo có tác động lớn đến giá dầu và các sản phẩm xăng. Việc xây dựng lớn có nghĩa là nhu cầu yếu hơn, trong khi giảm mạnh có nghĩa là có nhiều nhu cầu hơn đối với dầu. Dữ liệu này cũng rất quan trọng cho các dự báo giá trong tương lai. Dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ có thể giúp thị trường dự đoán giá sẽ đi về đâu và họ sẽ làm gì tiếp theo.