Giá vàng cuộn lên để bứt phá. Liệu Dữ Liệu Lạm Phát Của Hoa Kỳ Có Là Yếu Tố Kích Hoạt.

Magnifier and graph, basic tools of technical analysis on the stock market.

Trong khi lợi suất danh nghĩa đã tăng trong vài tháng qua trong bối cảnh lạm phát gia tăng, kỳ vọng lạm phát theo giá vẫn ổn định. Bất chấp sự hấp dẫn về giá trị tích trữ của vàng, kim loại này vẫn chưa có những bước tiến đáng kể. Hôm nay, tâm điểm là báo cáo CPI tháng 12 của Mỹ, dự kiến ​​cho thấy giá lõi tăng nhanh. Lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt 7% so với cùng kỳ năm ngoái lần đầu tiên kể từ năm 1982.

Fed đã tỏ ra hững hờ về lãi suất và cuộc họp này có thể củng cố trường hợp tăng lãi suất tiếp theo của Fed. Sau dữ liệu việc làm mềm gần đây, Fed đã tỏ ra ôn hòa, củng cố lập trường diều hâu của mình. Lập trường ôn hòa của Fed đang củng cố tâm lý tăng giá đối với vàng. Giọng điệu diều hâu của ngân hàng trung ương cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với vàng và khiến giá kim loại này tăng trên diện rộng.

Dữ liệu lạm phát tháng 12 của Fed có thể củng cố trường hợp tăng lãi suất và dữ liệu khảo sát của ISM cho thấy áp lực giá cả trong lĩnh vực sản xuất đã giảm bớt. Thị trường chứng khoán yếu hơn sẽ hỗ trợ đầu tư vàng cao hơn. Lập trường diều hâu của Fed thậm chí có thể giới hạn kỳ vọng về việc điều chỉnh và nâng lãi suất thực. Nhưng việc phá vỡ đường xu hướng có thể mất thời gian.

Fed sẽ tăng lãi suất ba lần vào năm 2020 và một lần nữa vào năm 2022. Đây là cách duy nhất để thoát ra khỏi thị trường gấu hiện tại. Thị trường sẽ tiếp tục giảm và Fed sẽ làm mọi cách để chống lại con quái vật lạm phát đang hoành hành. Xu hướng tăng giá khó có thể sớm đảo chiều. Tuy nhiên, nếu thị trường chứng khoán giảm từ 20% trở lên, Fed hèn nhát sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất và giá vàng sẽ tăng trở lại.

Một cuộc khảo sát gần đây của ISM đã gợi ý rằng nền kinh tế Mỹ đang giảm bớt. Chính sách tiền tệ của Mỹ là động lực chính thúc đẩy giá tăng. Động lực lạm phát của nó được kích hoạt bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Mặc dù nhiều nhà đầu tư đang cảnh giác với những rủi ro từ hành động của Fed, nhưng họ tin rằng tương lai của tiền tệ nước này rất tươi sáng.

Dữ liệu tháng 12 cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong tương lai của vàng. Các nhà hoạch định chính sách tiền tệ sẽ xem xét tỷ lệ lạm phát để đánh giá liệu nền kinh tế Mỹ có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của nó hay không. Nếu các số liệu là tích cực, đồng đô la Mỹ sẽ mạnh hơn nữa. Nếu USD lấy lại đà tăng, giá vàng sẽ còn tăng nữa. Điều này sẽ khiến thị trường tăng và tăng cao hơn.