Giá vàng gần mức cao khi mối đe dọa thuế quan mới của Mỹ đánh chìm sự thèm ăn rủi ro

Giá vàng đã bóc tách lợi nhuận, nhưng vẫn dao động gần một tuần cao điểm vào thứ ba với chính sách thương mại của Mỹ như sự thèm ăn rủi ro thông thường. Họ di chuyển trong một phạm vi rất hẹp. Họ tiếp tục giao dịch gần mức cao của phạm vi ngắn hạn và mong đợi hướng đi tiếp theo trong những ngày tới. Giá rau quả tươi cũng đã bắt đầu tăng vào đầu tháng 11 tính theo năm, mặc dù lạm phát trái cây tươi đã điều tiết hơn nữa. Họ đã bị giới hạn trong phạm vi khá hẹp trong bốn tuần qua trên bảng xếp hạng hàng tuần, với chỉ chênh lệch 34 đô la giữa điểm cao nhất và điểm thấp nhất. Giá sản xuất tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã âm. Giá kim loại được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng đã giảm 10% kể từ ngày 7 tháng Sáu.

Trong trường hợp không có sự hỗ trợ thấp hơn trong vùng lân cận của kế hoạch nói trên, sự cố flash 2019 thấp với 105 lợi nhuận trên radar của các nhà đầu tư. Tỷ lệ cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của các thỏi không có giá trị, trong khi đồng đô la mạnh hơn làm cho vàng ở mức giá tại đơn vị Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng loại tiền khác. lãi suất cao hơn làm tăng đồng đô la, làm cho vàng bằng đô la trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác và giảm sự quan tâm của nhà đầu tư vào các quán bar bằng cách không sản xuất.

Ở những nơi khác, đồng euro đã chứng kiến ​​sự giảm nhẹ của quần short ròng khi các nhà đầu cơ tham gia vào các vị thế mới dài, tuy nhiên, đồng euro vẫn là mức giảm giá lớn nhất trong tổng thể G10. tỷ lệ kỳ vọng, và với họ, một đồng đô la cao hơn, đại diện gần như dành riêng cho việc rút vàng. Mặc dù đồng tiền Trung Quốc yếu hơn bằng cách nào đó sẽ bù đắp cho thuế quan của Mỹ, nhưng nó cũng làm cho dịch vụ và trả nợ bằng đô la Mỹ trở nên đắt đỏ hơn đối với Trung Quốc. Lạm phát cao có thể là một yếu tố có thể hạn chế tỷ lệ phòng trước giảm trong những tháng tới. Lạm phát trong ngành dầu mỏ chậm lại nhiều hơn, tiếp theo là khai thác than.

Diện mạo của thị trường chưa quyết định cũng có thể, với nhiều sự không chắc chắn hiện đang đối mặt với khẩu vị rủi ro, từ thương mại đến Brexit. Tất nhiên, có thể là sự chênh lệch giữa các thị trường Trung Quốc Hoa Kỳ và sẽ thuyết phục Trump rằng ông đang làm điều đúng đắn trong việc theo đuổi lãi suất. Về các sự kiện rủi ro có thể dự đoán được, các thị trường hiện đang xem xét một số lo ngại về dữ liệu tăng trưởng chính thức từ Úc và một quyết định chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Canada, cả hai đều đến hạn vào thứ Tư. Các thị trường dầu đã bị ảnh hưởng nặng nề vào tuần trước, giảm xuống giữa một báo cáo API kém về hàng tồn kho dầu thô hàng tuần và sự thay đổi thương mại bất ngờ của Trump chống lại Trung Quốc. Trước đó, vào thứ Tư, thị trường sẽ có một cái nhìn về số liệu tồn kho năng lượng hàng tuần của Hoa Kỳ từ Bộ Năng lượng. Các thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương đã bị nghiền nát bởi tin tức từ phiên họp trước đó của Mỹ, trong đó Donald Trump nói rằng thuế quan sẽ được áp dụng đối với nhập khẩu thép và nhôm từ Brazil và Argentina trong một động thái bất ngờ. Giao dịch của 23 công ty trên đại lục đã bị gián đoạn hôm thứ ba, nhiều nhất kể từ ngày 2 tháng 5, nâng tổng số cổ phiếu bị đình chỉ lên 261, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg.

Cổ phiếu của nó đã giảm mạnh 62% kể từ khi giao dịch được nối lại vào thứ Tư tuần trước, trong khi tại Thâm Quyến, nó đã giảm từ mức 10% mỗi ngày. cổ phiếu nước ngoài cũng giảm mạnh. Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn đáng kể vào thứ Sáu, khi Phố Wall phản ứng với sự leo thang gần đây nhất trong cuộc đấu tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Sau một đột phá trên mức cao nhất của tháng trước đến năm 1453, các nhà đầu tư hiện đang để mắt đến mức 1475, đạt được vào tháng 4 năm 2013. Với việc họ bị xử tử vì an ninh do sự leo thang thương mại ngày càng tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, thị trường vẫn mạnh mẽ chống lại rủi ro trong tuần trước. Một số nhà đầu tư tổ chức đang tích cực lập kế hoạch mua cổ phần và sẽ mua thêm nếu chỉ số giảm xuống dưới 3000, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc báo cáo vào thứ ba, mà không cho biết nơi nào có thông tin hoặc xác định các tổ chức.

Tại thời điểm này, vàng là một lưỡi kiếm rơi, vì vậy các tùy chọn có thể là cách tốt nhất để chơi mặt dài mà vẫn giữ được nhiều bột khô. Anh ấy giải quyết ở mức thấp nhất cho một hợp đồng tích cực hơn từ ngày 21 tháng 12, theo dữ liệu của Factset. Nó có khả năng mở rộng di chuyển lên trong những ngày tới, và thậm chí trong trung hạn. Vàng Dollar-chốt chắc chắn đã giảm xuống mặc dù sự không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu và những lo lắng ngày càng tăng về các yếu tố căng thẳng thương mại thường cung cấp một lực nâng cho hàng hóa tăng cường, đè nặng lên giá của kim loại công nghiệp. Trong bối cảnh này, bạch kim đã đạt được thành công lớn nhất trong số các kim loại Comex chính.