Các cuộc biểu tình của Bảng Anh (GBP), FTSE 100 Sụp đổ

Trên cả hai bờ Đại Tây Dương, hai chỉ số chứng khoán lớn của Anh, FTSE 100 và FTSE 250 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể kể từ cuối tháng 1. Cả hai, theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, đã mất hơn một phần ba giá trị của họ chỉ sau vài tuần.

Một mặt, chu kỳ kinh doanh tạo ra lợi nhuận ngắn hạn cho nhiều người, trong khi đồng tiền yếu là một lợi ích cho các nhà xuất khẩu nước ngoài. Tuy nhiên, các yếu tố tương tự đã đẩy thị trường này đến mức cực đoan như vậy đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng của Vương quốc Anh.

Tin xấu cho người tiêu dùng Anh là mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Có rất ít triển vọng về sự phục hồi trong vài tháng tới, hoặc thậm chí vào năm tới. Trên thực tế, tất cả trọng tâm trên thế giới sẽ tập trung vào nền kinh tế của Anh khi thời kỳ mua sắm Giáng sinh đến.

Điều đáng nhớ là ngay trước khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra, phần lớn các gia đình đã phải vật lộn để có được và thị trường được coi là lối thoát cho những người có thu nhập đủ lớn để tận hưởng kỳ nghỉ – hoặc hai. Tuy nhiên, bây giờ, họ đang kiếm tất cả tiền và hầu như không còn tiền để dành cho các doanh nghiệp nhỏ duy trì nền kinh tế của chúng ta.

Mặc dù chính phủ đã khuyến khích mọi người chi tiêu, để nền kinh tế mạnh mẽ có thể được duy trì, nhiều người cảm thấy rằng họ đang trở nên quá thoải mái và phải thắt lưng buộc bụng vì thị trường đang làm tất cả những công việc khó khăn. Trên thực tế, đây là lý do tại sao các ngân hàng vẫn nói về việc kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ, ngay cả sau khi khủng hoảng đã qua.

Họ không kiếm tiền từ nhà ở, xe hơi, cổ phiếu hay bóng đèn tulip Hà Lan. Thật vậy, những nỗ lực của họ để cho vay tiền đối với các khoản vay cũng khó có thể đạt được nhiều thành công.

Chỉ có một điều tích cực cho những người muốn mua cổ phiếu của Ngân hàng Hoàng gia Scotland trong vài tuần qua, và đó là thực tế rằng quá trình tuyển nổi có thể sẽ bắt đầu trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là cổ phiếu của họ có thể được giao dịch trong một thị trường tự do, và với giá tương đối thấp.

Về mặt lý thuyết, điều này cũng có nghĩa là thuế lãi vốn sẽ không áp dụng cho những cổ phiếu được bán trong năm nay. Mặc dù một số nhà môi giới có thể khuyên nên thận trọng, nhưng có rất ít nghi ngờ rằng thị trường chứng khoán của Ngân hàng Hoàng gia sẽ bắt đầu tăng.

Đây là triển vọng của sự quan tâm ngày càng tăng ở London và đặc biệt là ở trung tâm thành phố, thúc đẩy doanh số bán hàng vào các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bán lẻ và không gian khởi động xe. Đây là thời điểm đặc biệt tốt để mua những thứ có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình và bạn sẽ nhận thấy rằng đồng bảng Anh đang tăng giá trị so với đồng Euro và đồng đô la.

Nhiều nhà đầu tư đã cố gắng kiếm tiền bằng cách đầu tư vào các ngân hàng và không đạt được mục đích, và bước ngoặt mới nhất trong câu chuyện liên quan đến gia đình Fletcher. Họ bằng cách nào đó đã được chính phủ Vương quốc Anh tặng cổ phần mà họ đang cố gắng bán để quyên góp tiền cho con cái họ theo học đại học.

Bạn có thể thấy lý do tại sao các loại cổ phiếu penny này thu hút các nhà đầu cơ, nhưng hãy nhớ rằng chúng thường là hàng hóa như quặng sắt hoặc đồng. Thị trường này sẽ không ổn định, với bất kỳ tin tức nào được đưa ra trên FTSE 100 khiến các thị trường phải hành động.

Trong khi đó, trên FTSE 100, dường như sự sụt giảm tương đối khiêm tốn đối với FTSE lớn hơn là tồi tệ hơn nhiều so với những tổn thất mà FTSE 250 nhỏ hơn phải chịu. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu điều này có đúng không, nhưng nó chắc chắn trông giống như một động thái bao trùm ngắn trên một phần của các ngân hàng, một nhà đầu tư.