Đô la Mỹ có thể tăng so với Euro về doanh số bán lẻ, dữ liệu GDP của Eurozone

Nếu bạn có mặt tại cuộc họp OPEC ngày nay gần đây, có lẽ bạn đã nghe tin mới nhất từ ​​Hoa Kỳ và Nga. Dưới đây là một ít thông tin để giúp bạn hiểu những tin đồn và hành vi bơm và đổ rác trong nền kinh tế toàn cầu rất biến động này. Suy nghĩ của các cường quốc toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng mà ít quan tâm đến các quy tắc thương mại quốc tế hiện có.

Người ta đã nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu sẽ cùng hạn chế bán dầu trong nỗ lực tăng tỷ lệ lạm phát Eurozone. Các nhà lãnh đạo toàn cầu đã có một khởi đầu rất tốt và hy vọng sẽ thống trị giá dầu tiếp theo. Tình trạng giá năng lượng hiện nay đã có tác động lớn đến tăng trưởng doanh số bán lẻ ở châu Âu và do đó, tăng trưởng doanh số ở Mỹ.

Tại sao doanh số bán lẻ chưa lấy lại được tốc độ tăng trưởng bình thường? Doanh số bán lẻ ở châu Âu tiếp tục chậm lại. Điều này là do hai yếu tố; cuộc khủng hoảng nợ Eurozone và tác động tiêu cực mà sự sụp đổ giá dầu đã gây ra đối với doanh số bán lẻ. Cả hai yếu tố này sẽ thay đổi.

Nếu doanh số bán lẻ bắt đầu tăng trở lại, đó là do một chính sách kinh tế mới gọi là nới lỏng định lượng. Chính sách này cho phép Cục Dự trữ Liên bang mua thêm các công cụ tài chính (cổ phiếu, trái phiếu) bằng cách phát hành tiền miễn phí thông qua bảng cân đối kế toán của họ. Đây là một thay đổi chính sách lớn đã được công bố vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong năm nay.

Khi tỷ lệ lạm phát tăng và doanh số bán lẻ bắt đầu phục hồi, có thể đồng đô la Mỹ có thể tăng so với đồng Euro trên doanh số bán lẻ. Điều này là do kỳ vọng lạm phát trở nên tiêu cực hơn. Một cuộc suy thoái đã được chính quyền Obama tuyên bố chính thức tại Hoa Kỳ.

Nhiều người trong ngành kinh doanh bán lẻ coi đây là thời gian để thương lượng thay mặt cho khách hàng của họ. Một điều chắc chắn sẽ xảy ra là giá cao hơn do sức mua của đồng đô la giảm. Các nhà kinh tế dự đoán rằng lạm phát sẽ bắt đầu tăng trong năm nay. Giá nguyên liệu cũng sẽ tăng.

Khi doanh số bán lẻ phục hồi, dữ liệu GDP của Eurozone cũng sẽ tăng. Eurozone đã bắt đầu phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính và khủng hoảng tín dụng gần đây. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để tạo ra các vấn đề nợ được tạo ra ngay từ đầu. Gói cứu trợ chính phủ của các ngân hàng được coi là tích cực cho Eurozone và doanh số bán lẻ sẽ bắt đầu tăng sớm.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ ở Mỹ có thể sẽ chỉ tăng nhẹ trong năm nay. Điều này là do thực tế là việc làm đang giảm ở Mỹ cũng như tăng trưởng kinh tế chậm hơn và nhiều tài sản tập trung trong tay của những cá nhân giàu có nhất. Có một mối nguy hiểm là sự phục hồi doanh số bán lẻ bị chậm lại trong phần còn lại của năm. Khi có một khoảng thời gian không có sự tăng trưởng, thì doanh số bán lẻ thường theo sau.

Nhiều nhà kinh tế đã nói về lợi ích của việc bảo vệ một loại tiền tệ trong thời gian thất nghiệp cao. Một loại tiền tệ nhất định được xem là tiêu cực vì lạm phát mạnh mẽ của nó và nên bị mất giá so với một loại tiền tệ khác ít bị tổn thương hơn với lạm phát giá cả. Đây là phương pháp trong đó doanh số bán lẻ được bảo vệ ở Mỹ trong thời kỳ suy thoái.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ đã đi xuống trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Lạm phát đã dẫn đến sự gia tăng giá bán lẻ ở châu Âu và doanh số bán lẻ vẫn có thể giảm ở Mỹ trong năm nay. Doanh số bán lẻ cũng đang chậm lại ở Nhật Bản.

Doanh số bán lẻ dưới mức xu hướng. Không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn tổn thất trong tương lai nhưng nó có thể được ngăn chặn trong ngắn hạn. Doanh số bán lẻ có thể cải thiện nếu tỷ lệ lạm phát đi xuống, tăng lương được tăng lên và tăng trưởng năng suất được cải thiện.

Doanh số bán lẻ tiếp tục giảm mặc dù có thể có một số gợi ý về tin tốt sắp tới. Nếu lạm phát tăng, doanh số bán lẻ có thể phục hồi nhanh hơn.