Đô la Singapore có nguy cơ, USD / SGD tăng vọt khi MAS mang đến coronavirus

Đô la Singapore đang chịu áp lực rất lớn khi nó đạt đến mức thấp lịch sử. Đồng tiền này gần như không ổn định như đồng tiền Mexico. Trong trường hợp có thể, tiền tệ có thể giảm xuống dưới 1 đô la Mỹ. Có lẽ một trong những lý do là có sự sợ hãi về nền kinh tế thế giới trong một sự sụp đổ lớn.

Khi đồng Yên Nhật và Bảng Anh sụp đổ về giá trị, Đô la Singapore buộc phải tuân theo. Áp lực giảm đối với Yên chắc chắn sẽ gây ra sự gia tăng giá trị của Đô la.

Nếu một đồng Yên Nhật hoặc Bảng Anh rơi xuống, Koi (giấy đỏ) có lẽ sẽ phải làm theo. Koi là một loại tiền tệ chính của châu Á và là loài cá có kích thước rất tốt trôi nổi trong nước biển. Koi được giao dịch giữa hai loại tiền tệ châu Á; đồng peso của Philippines và đô la Singapore.

Nhưng đó không phải là trường hợp mà BSP và RBI có thể chỉ đơn giản là để BSP hạ Bảng Anh để hạ đồng won Hàn Quốc. Trên thực tế, khả năng đồng Yên yếu hơn và đồng đô la Mỹ tăng cho thấy rõ rằng đồng nội tệ cao hơn là điều bắt buộc đối với hoạt động ngoại hối (ngoại hối) của Singapore.

Cho rằng Fed đã bắt đầu tăng lãi suất, câu hỏi lớn ở đây là liệu nó có duy trì sức mạnh của Đô la Mỹ hay không. Nó sẽ tăng quá sớm?

Trung Quốc đã trở thành kẻ mạnh khi nói đến việc ảnh hưởng đến Đô la Úc và các xu hướng dài hạn của nó. Nhưng khi nền kinh tế Trung Quốc đi vào suy thoái, đồng đô la Úc cũng vậy.

Người dân Alaska hiện đang bắt đầu nhận ra rằng họ không thể lấy dầu của họ. Giá dầu thô ở mức thấp trong bốn năm. Tỷ lệ khấu hao Alaska ở mức thấp kỷ lục, vì vậy tiền thuế đã được sử dụng quá nhanh.

Phí FAP tăng đối với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ đưa chúng vào vốn chủ sở hữu âm hoặc gần vốn chủ sở hữu âm. Mọi thứ có thể tồi tệ hơn bao nhiêu trong những ngày tới?

Các nền kinh tế Ấn Độ và Trung Quốc cũng đang phải chịu sự cung cấp quá mức của tiền tệ cứng và đang gặp khó khăn trong việc theo kịp giá dầu quốc tế đang tăng. Nhưng điều gì thực sự là một vấn đề đối với Đô la Úc và sự yếu kém ngày càng tăng của nó trong các đối tác ngoại hối của nó? Giá dầu và hàng hóa toàn cầu đã vô cùng yếu.

Sẽ không có ý nghĩa đối với Úc và các nước châu Á khác để thúc đẩy giá dầu quốc tế trong khi nền kinh tế của họ đang rung chuyển và không có dấu hiệu ổn định tài chính bên ngoài ổn định. Các mặt hàng đã đi đến mức thấp gần như mọi thời đại, điều này buộc một số nhà sản xuất hàng hóa phải vỡ nợ.

Và không chỉ các nước châu Á, mà cả thế giới phương Tây cũng đang phải chịu quá nhiều nguồn cung hàng hóa. Nếu giá dầu toàn cầu ở mức thấp, thì đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi đồng tiền châu Á mất giá cùng với đồng Ringgit của Malaysia và đồng Rand của Nam Phi.