Đô la Úc có thể tăng theo RBA, Triển vọng kinh tế, Thói quen rủi ro mạnh

Đồng Đô la Úc có thể tăng trong cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và có nhiều kỳ vọng rằng Ngân hàng Canada sẽ làm theo. Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho Đô la Úc so với Đô la Canada và một câu chuyện tin tức giảm giá sẽ không gây bất kỳ thiệt hại nào cho Đô la Úc.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang xem xét tăng lãi suất thêm một hoặc hai điểm vào cuộc họp tiếp theo của họ. Họ dự kiến ​​sẽ xem xét thực hiện điều này sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất chủ chốt. Ngân hàng Trung ương Canada cũng đang xem xét hành động tương tự.

Nếu Đô la Úc tăng giá, đó là do Đô la Mỹ yếu và tác động của Đô la Mỹ mạnh đối với Canada. Điều này sẽ giúp Đô la Úc tăng giá so với Đô la Canada so với các loại tiền tệ chính khác.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng chi phí đi vay để ngăn tỷ lệ thất nghiệp tăng, điều đó cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến Đô la Úc. Lạm phát là mối quan tâm chính của Cục Dự trữ Liên bang khi họ đang xem xét thắt chặt chính sách tiền tệ. Khi lạm phát tăng, giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng lên, đồng nghĩa với việc thâm hụt tăng lên. Thâm hụt càng cao, lạm phát càng cao.

Thị trường bất động sản yếu ở Úc là nguyên nhân chính đằng sau điều này. Nếu Đô la Mỹ tăng vào cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, thì Đô la Úc có thể tăng.

Nếu Đô la Mỹ vẫn ở mức thấp, thì điều này có thể khiến Ngân hàng Trung ương Canada tăng chi phí đi vay để chống lại sự sụt giảm của Đô la Mỹ, điều này có thể gây thêm áp lực lên nền kinh tế Canada. Có một mức độ bất ổn kinh tế rất cao trên khắp thế giới, với nhiều chính phủ phải đối mặt với các quyết định khó khăn về việc đầu tư tiền vào đâu và làm thế nào để giảm thâm hụt.

Ngân hàng Trung ương Canada sẽ cần xác định liệu họ sẽ tăng lãi suất để hỗ trợ đồng đô la Canada hay liệu đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm so với đồng đô la Canada. Nếu Ngân hàng Canada tăng lãi suất, điều này sẽ dẫn đến chi phí đi vay giảm, gây áp lực lên các ngân hàng Canada, và dẫn đến các tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ hơn. {và thực hành cho vay chặt chẽ hơn đối với người tiêu dùng. Đổi lại, điều này có thể dẫn đến lãi suất cao hơn, điều này cũng sẽ dẫn đến đồng đô la mạnh hơn.

Nếu Đô la Úc tăng giá vào cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, thì điều này sẽ là một điều tích cực đối với Đô la Úc và điều này sẽ củng cố vị thế của nó so với Đô la Canada vì điều này ngụ ý đến mức độ rủi ro cao hơn. Nếu đồng đô la Úc tăng giá vào cuộc họp tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Canada, điều này sẽ dẫn đến các tiêu chuẩn cho vay thấp hơn và lãi suất thấp hơn cho những người đi vay ở Canada. Cả hai hành động này sẽ giúp Đô la Úc tăng giá so với Đô la Canada, vì sức mạnh của sự thèm ăn rủi ro và cũng vì triển vọng kinh tế mạnh mẽ hơn của Ngân hàng Canada.