Đô la Úc tăng khi nhập khẩu Trung Quốc, tăng xuất khẩu, giao dịch thương mại

Đô la Úc đang lấy hơi và từ New Zealand, nó càng trở nên rõ ràng hơn tại sao. Tư duy thị trường là gì và nó đưa chúng ta đến đâu? Chúng tôi sẽ hỏi câu hỏi đó và câu trả lời trong bài viết này.

Đô la Úc đã tăng trong vài tuần qua và điều này đã xảy ra mặc dù không có sự chuyển động nào trong “Nền kinh tế chuyển động” hay PME (vốn là Vương quốc Anh một cách ngắn gọn). Khi lĩnh vực xuất khẩu được cải thiện, nhập khẩu đã chậm lại (sự thay đổi từ Trung Quốc đã kích hoạt điều này). Một tuần trước, việc sử dụng đồng đô la để giao dịch với đồng Euro và bảng Anh đã tăng lên, như với các FX khác. Đây có thể là hai loại tiền tệ lớn nhất thế giới, theo IMF.

Ý nghĩa của sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ, được thúc đẩy bởi chi tiêu tiêu dùng của các doanh nghiệp là gì? Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh (là một chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang) đã tăng mua, dẫn đến Đô la Úc tăng lên, họ có dự đoán rằng Fed sẽ là người ngăn chặn sự suy giảm trong Đô la, đã được chọn? Nếu vậy, điều gì sẽ xảy ra với Đô la?

Một cách để suy nghĩ về tình hình là Đô la Mỹ yếu. Nếu Fed nói rằng động thái tiếp theo sẽ là tăng mua, phần còn lại của thế giới, các công ty và quốc gia sẽ cảm thấy đây là một điểm yếu. Vì vậy, họ sẽ cảm thấy rằng họ cần phải tăng sản xuất để duy trì khả năng cạnh tranh, hoặc thậm chí là ra khỏi doanh nghiệp, để duy trì tính cạnh tranh.

Trong một kịch bản như vậy, có thể thấy đồng đô la giảm, ảnh hưởng đối với Đô la Úc là rất lớn. Với việc Aussie giảm khoảng 6% tại thời điểm viết bài, đây có thể là thời điểm rất khó khăn cho các doanh nghiệp. Chính phủ đang nghĩ gì, rằng GFC không phải là một thảm họa như vậy?

Do đó, những gì chúng ta cần thấy là những gì ảnh hưởng đến những động thái này của các công ty đa quốc gia nhằm củng cố hiệu quả sản xuất và chi phí của họ đối với tình hình việc làm và cán cân thanh toán của chúng tôi. Nó có thể đẩy tỷ lệ việc làm xuống thấp hơn và khiến cho vấn đề cán cân thanh toán của chúng ta trở thành một thách thức lớn hơn không?

Chúng ta phải xem xét ý nghĩa của việc này đối với việc làm và chi phí và làm cho Chính phủ và Ngân hàng Dự trữ nhận thức được tình hình. Đây là những lĩnh vực mà chúng ta cần bảo vệ chính mình.

Khi Microsoft và Yahoo đến để xem tin tức về liên doanh AMP và MySQL, chúng tôi đã thấy tin này (và những người khác) trong tin tức. Người ta có thể đọc giữa các dòng và thấy rằng chính phủ đã trở nên quan tâm về Trung Quốc và họ đang hạn chế sự phát triển của thương mại và công nghệ. Nói cách khác, đây có thể là về cuộc thi.

Tuy nhiên, một chủ sở hữu công ty nhỏ lại thấy nó khác. Là chủ sở hữu công ty nhỏ, bạn có thể thực hiện phiên bản của những gì họ đang làm (mặc dù tỷ lệ đầu tư cao hơn có thể gặp rủi ro), nhưng nếu bạn có vốn hoặc bạn là chủ sở hữu của một công ty thì bạn sẽ làm tốt để xem xét làm thế nào bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những hành động này. Điều này sẽ rất có ý nghĩa về sự tăng trưởng trong tương lai của đất nước và sự phát triển cá nhân của đất nước.

Điểm đầu tư tiền của bạn vào doanh nghiệp này là gì nếu bạn sẽ quan tâm đến chính sách và chính trị đối ngoại khi bạn nghỉ hưu? Chính phủ đã khá thành công trong việc nhắm mục tiêu các cơ hội cá nhân.

Chủ sở hữu công ty nhỏ bé này, tuy nhiên, cũng có thể quyết định tập trung vào việc đi trước một bước. và cạnh tranh hơn trong nền kinh tế thế giới. – quá trình cũng có thể dẫn đến một tình huống lợi nhuận.