Dự báo giá GBP/USD: Bình tĩnh trước cơn bão đối với Bảng Anh

Dự báo giá GBP/USD: Bình tĩnh trước cơn bão đối với Bảng Anh
Dự báo giá GBP/USD: Bình tĩnh trước cơn bão đối với Bảng Anh
Đồng bảng Anh đã trượt xuống mức yếu nhất so với đồng đô la trong 5 năm vào thứ Hai, và Ngân hàng Anh và Kho bạc đã lên tiếng nhằm xoa dịu các nhà đầu tư. Đồng bảng Anh đã suy yếu do nhiều yếu tố, bao gồm tăng trưởng toàn cầu và sự tăng giá của đồng đô la Mỹ.

Bước ngoặt trong chính sách tài khóa của Vương quốc Anh giúp tăng cường niềm tin
Ngân hàng Trung ương Anh và chính phủ Anh đã thay đổi chính sách tài khóa của họ, điều này đã có tác động tích cực đến đồng bảng Anh. Điều này mang lại niềm tin cho đồng tiền, điều này có thể có lợi trong cuộc chiến chống lại đồng đô la.

Dữ liệu kinh tế thúc đẩy đồng bảng Anh
Báo cáo GDP của Vương quốc Anh tuần này sẽ giúp GBP/USD tăng giá. Nó dự kiến sẽ cho thấy mức tăng khiêm tốn trong quý thứ hai, sau khi tăng mạnh trong quý đầu tiên.

Dữ liệu Sản xuất của Vương quốc Anh cũng sẽ hỗ trợ đồng bảng Anh, với dự kiến sản lượng sẽ chậm lại. Điều này cũng sẽ giúp giảm bớt xung đột thương mại với EU, điều này có khả năng giúp tăng giá đồng bảng Anh hơn nữa.

Fed có thể sớm xoay trục
Đáp lại dữ liệu mới nhất của Hoa Kỳ, các nhà giao dịch đã đặt cược nhiều hơn rằng Fed sẽ làm chậm chu kỳ thắt chặt của mình, vốn đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Có thể Fed sẽ quyết định xoay trục vào tháng 11, khi họ đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo.

Lạm phát Mỹ vẫn ngoan cố
Chỉ số CPI của Mỹ cho thấy lạm phát vẫn ì ạch, đây là một cú sốc lớn đối với thị trường. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất vài tuần trước và GBP/USD đã phải chịu ảnh hưởng trước động thái này.

Bất chấp sự sụt giảm của đồng bảng Anh, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục mạnh lên trong tương lai. ING nhận thấy nó sẽ tăng lên 1,37 vào cuối năm nay, trong khi các nhà phân tích tại CIBC Capital Markets dự đoán đồng bảng Anh sẽ giảm vào đầu năm 2022 và sau đó tăng lên 1,36 vào cuối năm nay.

Dự báo giá GBP/USD: Bình tĩnh trước cơn bão đối với Bảng Anh
Bất chấp những tổn thất gần đây, đồng bảng Anh vẫn đang tăng giá tốt so với các loại tiền tệ khác. Nó đã cố gắng tránh được sự cố và đã phục hồi trong tháng qua, nhưng vẫn còn chỗ để tăng thêm. Tay cầm hỗ trợ tâm lý 1.2000 vẫn vững chắc nhưng nó sẽ cần được giữ để ngăn cặp tiền này giảm thêm. Nếu cặp tiền vượt qua mức này, nó có thể sẽ tiếp tục kiểm tra các mức kháng cự chính ở mức $1,2244 và $1,2406.