Dự báo thị trường chứng khoán: Russell, EM Breakout có thể gợi ý một cuộc biểu tình khác

Khi các nhà đầu tư ngày nay sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn liên quan đến cổ phiếu EM, hành động giá tương tự có thể được dự kiến ​​đối với các loại tiền tệ liên quan đến tăng trưởng như đồng đô la Úc gần đây đã thử nghiệm mức kháng cự xu hướng lâu dài. Đối với một, các nhà đầu tư Mỹ đã bị hư hỏng vì thị trường chứng khoán Mỹ là nhà lãnh đạo toàn cầu đã tạo ra một cảm giác an toàn sai lầm cho các nhà đầu tư Mỹ. Nhà đầu tư nội bộ của tôi sử dụng sức mạnh thị trường để chọn lọc làm sáng lên các vị thế vốn chủ sở hữu của mình. Hãy nhớ rằng, kể từ năm 1937, bất lợi trung bình trong chu kỳ 7 năm là giảm 34% khi chúng ta nói rằng khi chúng ta nhìn vào chứng khoán trên toàn cầu, bức tranh trông đa dạng hơn. Giống như Russell 2000, cổ phiếu trên thị trường tăng (thông qua việc sử dụng EEM ETF) đã phá vỡ sự kháng cự kỹ thuật của chính họ vào giữa tháng 12.

Các thẻ được tổ chức trong bốn góc phần tư. Biểu đồ ngược lại cho thấy động lực giá đảo chiều trong xu hướng giảm trong xu hướng tăng là tiêu cực đáng kinh ngạc, và có ảnh hưởng tối thiểu trong các xu hướng trung tính. Như một lời giải thích, biểu đồ RRG là một cách theo dõi các thay đổi trong bản trình bày trong các nhóm khác nhau, chẳng hạn như các ngành, quốc gia hoặc khu vực hoặc các yếu tố thị trường. Biểu đồ RRG của lãnh đạo ngành Hoa Kỳ kể một câu chuyện tương tự.

Chỉ số USD đã tạo ra một đột phá tăng lên thông qua mức kháng cự 95 điểm vào đầu tháng 8, nhưng đã làm suy yếu sau những bình luận của Trump về chính sách tiền tệ, và giai điệu ôn hòa của bài phát biểu Powell Jackson Hole. Sau nhiều tháng nỗ lực thất bại, Chỉ số nắp nhỏ Russell 2000 đã phá vỡ thành công ngưỡng kháng cự ngang vào cuối tháng 11. Ngay cả khi nhiều chỉ số chứng khoán lớn đứng đầu bùng nổ ở mức cao mới được tổ chức vào tuần trước, việc thiếu một sự thúc đẩy rộng rãi là đáng lo ngại.

Chỉ chừng nào nguồn cung không có khả năng sụp đổ vào ngày mai thì các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những con gấu. Kiểm soát băng trong tương lai không xa. Các cổ phiếu tài chính hạng nặng hiện đang ở trong các phần tư tụt hậu và xuất hiện trên lề của phần tư cải thiện của sự gia tăng, nhưng cũng có thể sự phục hồi có thể đáng ngờ. Khi giá cổ phiếu có xu hướng hướng về phía trước, sự kết hợp giữa các chỉ số giảm giá kỹ thuật và điểm yếu trong các chỉ số hàng đầu dài khuyến nghị rằng một thị trường tạo nên ở trên. Một đơn đặt hàng lớn bất thường xuất hiện trong nhóm tối trong IWN Russell 2000 ETF giá trị IWN vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 12 năm 2019, ngay trước thị trường gần đó. Có vẻ như một đơn đặt hàng mua IWN sẽ phản hồi ngay sau khi in. Đồng thời, hãy xem xét xu hướng mô hình 30, 40 và 50 theo mô hình cho chúng ta biết điều kiện thị trường như thế nào khi chúng ta áp dụng mô hình cho giá trị trung bình Hình học đường thẳng, đây là một thước đo rộng khác cho thị trường chứng khoán. Hãy nhớ rằng, vào giữa những năm 1970, vàng đã mất 43% giá trị so với đỉnh tháng 1 năm 1975 trước khi một thị trường vàng tăng khác bắt đầu vào tháng 1 năm 1980.

Bộ giao dịch giả định của mô hình giao dịch cảnh báo thời gian thực bắt đầu vào tháng 3 năm 2016 được hiển thị bên dưới. Lịch sử của các tín hiệu ngoài mẫu thực tế (chưa được kiểm tra) của mô hình giao dịch được hiển thị bằng các mũi tên trong bảng bên dưới. Tại Hoa Kỳ, bằng chứng về sự xuống cấp kỹ thuật sẽ bắt đầu xuất hiện. Nghiên cứu của riêng tôi về các kết quả được sao chép ở cấp độ ngành, thay vì các động lực tồn kho quan sát được trong nghiên cứu ban đầu, đã tìm thấy một hiệu ứng tương tự. Một rủi ro khác của một thỏa thuận không giữ cho Brexit che đậy sự lạc quan gần đây do thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và tâm lý nhà đầu tư cân nhắc. Thật vậy, hiệu suất đã đẩy yếu tố động lượng quá trình lên trên những gì gây ra mối quan tâm.