Dự báo USD / CAD: Bài viết phục hồi NFP làm sáng tỏ những hy vọng cho USMCA

Phần còn lại của đồng đô la tập trung chủ yếu vào bất kỳ nâng cấp lớn nào với cuộc chiến thương mại, chính sách của Fed và bất kỳ rủi ro giao dịch ngoài ngày đáng kể nào. Một sự đảo ngược lớn có thể được nhìn thấy nếu chúng ta thấy một thỏa thuận ngừng bắn dẫn đến sự lạc quan hơn rằng một thỏa thuận rộng lớn hơn sẽ đạt được trước cuộc bầu cử năm 2020. Đồng đô la Canada đã chịu đựng một năm 2018 bị chi phối bởi các cuộc đàm phán thương mại và giá dầu nhiều hơn các chỉ số kinh tế quốc gia. Một đồng đô la mạnh hơn một chút và giá dầu cao hơn một chút sẽ triệt tiêu lẫn nhau về mặt dự báo lạm phát.

Lạm phát vẫn được thuần hóa ở Mexico, khiến phòng ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất tham chiếu. lạm phát bán buôn đang trên đà đi xuống và nền kinh tế cũng vậy, do đó việc cắt giảm lãi suất của RBI vào đầu tháng có thể được theo sau bởi một nền kinh tế khác. Nền kinh tế đã có một khởi đầu chậm chạp trong năm và sau đó mọi thứ dần được cải thiện. Mặc dù có sự điều chỉnh giảm đối với các dự báo tăng trưởng ở những nơi khác, nền kinh tế Mỹ đang nắm giữ khá tốt và dự báo GDP của Fed sẽ ít thay đổi. Nền kinh tế Canada không yêu cầu kích thích phi thường và các biện pháp dân túy là không thể, như được đo lường trước đây. Mặc dù không phải là một nền kinh tế thay đổi trò chơi toàn cầu, một động thái RBI cuối cùng có thể thêm vào danh sách các ngân hàng trung ương ôn hòa.

Rủi ro của Fed khiến dự báo lạm phát không thay đổi. Fed có thể tuyên bố chấm dứt thắt chặt định lượng, nhưng thông số kỹ thuật về thời gian phá vỡ số dư của bảng, dự trữ tối ưu và thời hạn của danh mục đầu tư chứng khoán Kho bạc không thể được giải quyết. Nó cũng được lên kế hoạch để phác thảo quá trình của ngân sách. Sẽ là tiêu cực nếu Fed thông báo rằng dự trữ vượt mức sẽ tiếp tục giảm sau khi kết thúc QT. Fed đang hoàn thiện kế hoạch ngân sách của mình, nhưng kết quả có thể sẽ được trình bày tại cuộc họp ngày 1 tháng 5, thay vì tại cuộc họp tháng ba. Nordea thị trường có khả năng kiên trì “giữ vị trí tại cuộc họp tháng 3 của FOMC, với sự kiên nhẫn”, điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ được giữ cho đến khi nó trở nên rõ ràng nếu triển vọng kinh tế trở nên tồi tệ như thị trường dường như tin tưởng hoặc nếu triển vọng sẽ vẫn tương đối sáng sau khi nó xóa sương mù, vì hầu hết các thành viên FOMC dường như vẫn tin tưởng. Barclays gần đây phát biểu Fed cho rằng Fed có khả năng sẽ bóc tách các dự báo kinh tế và lộ trình của cuộc họp sắp tới.

Kết quả bầu cử có thể sẽ không làm hỏng bất kỳ loại tiền tệ chính nào của dòng chảy phát sinh từ các cập nhật thương mại chiến tranh. Một sự thay đổi trong lời hùng biện của Fed có thể xảy ra nhanh chóng. những thay đổi hạn chế trong tăng trưởng và dự báo lạm phát cho thấy những thay đổi hạn chế về điểm. Sự thay đổi diễn ra trong chính sách thương mại của Mỹ có thể buộc BoC thay đổi giai điệu vì Hội đồng quản trị cam kết đặc biệt chú ý đến sự phát triển toàn cầu và ngân hàng trung ương có thể chịu áp lực cô lập nền kinh tế Canada, như cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang cân nhắc nhiều hơn về động lực kinh tế toàn cầu so với Ngân hàng đã dự kiến ​​vào Báo cáo chính sách tiền tệ tháng 7 (MPR). Deutsche Bank Không có thay đổi trong chính sách và cuộc họp sẽ củng cố thông điệp rằng Fed sẽ kiên nhẫn cho đến bây giờ. Chính sách tiền tệ cũng đóng một vai trò quan trọng, nhưng hiện tại, tốc độ cắt giảm lãi suất mờ nhạt của Fed đang làm rất ít để tăng tiền cược giảm giá USD. Không có quyết định chính nào về lãi suất và việc các diễn giả trung tâm của ngân hàng khó có thể đưa ra suy đoán tỷ lệ phần trăm dứt khoát khi họ rất cẩn thận về cách đặt bánh xe quay đầu cơ.

Trong bối cảnh của sự thay đổi mạnh mẽ trong lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ, dữ liệu đã gây áp lực nặng nề lên đồng bạc xanh và hóa ra là một trong những yếu tố chính trong cặp hồi phục trong ngày tốt. Dữ liệu PMI tốt hơn dự kiến ​​và điểm dữ liệu duy nhất được biết vào tuần tới sẽ là dữ liệu cho vay mới vào thứ năm. Dữ liệu gần đây đã được trộn lẫn trong một số, do đó, với lạm phát được mô tả là ‘vô hiệu hóa’, ngân hàng trung ương có thể ‘kiên nhẫn’ liên quan đến thời điểm khi nào sẽ phản ứng với bất kỳ thay đổi chính sách nào. Dữ liệu thương mại đã hết vào thứ Hai, con số lạm phát vào thứ Ba (không phải là vấn đề đối với PBOC vào lúc này), trong khi doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư vốn cố định vào thứ Sáu sẽ có rủi ro giảm đáng kể.

Giá dầu đang giảm và triển vọng không được đánh bóng đối với vàng đen trong bối cảnh nguồn cung dư thừa và nhu cầu toàn cầu giảm. Quan trọng hơn, việc giảm giá dầu thế giới có thể khiến một số nhà sản xuất đá phiến phải ngừng sản xuất trong các giàn khoan không có lợi. giá thị trường hiện cho thấy xác suất gần 50% của việc cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 12. Giá vàng có thể tiếp tục củng cố sau nỗ lực thất bại trong việc kiểm tra mức thấp hàng tháng ($ 1266), nhưng những phát triển mới từ Hoa Kỳ có thể kéo theo thỏi nếu bản in dữ liệu khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang duy trì cách tiếp cận chờ xem chính sách tiền tệ.

Năm bắt đầu với giá dầu tăng và hy vọng tiếp tục mở rộng ở Canada, một phần nhờ vào các kích thích của Mỹ. Tuần tới có thể sẽ là một bình luận nặng nề, với cả hai bên tích cực đẩy mạnh cuộc tấn công PR có nghĩa là nhiều cổ phiếu hơn và biến động lớn hơn. Về mặt dữ liệu, đó là một tuần bận rộn vào tuần tới.