GBP / USD tăng chậm sau khi bán hết vào thứ Sáu

Sau hai tuần đi tàu lượn siêu tốc, GBP / USD đang dần tăng cao hơn. Việc bán tháo gần đây có thể đã được kích hoạt bởi những lo lắng về việc Brexit được hiện thực hóa.

Đây là một trong những yếu tố khiến cặp tiền tệ giảm giá. Trong khi câu chuyện tin tức chính cho Vương quốc Anh là về mối đe dọa từ việc rời khỏi Liên minh châu Âu, các nhà đầu tư đã lo lắng về tác động của nó đối với nền kinh tế. Sự suy thoái của thị trường chứng khoán cũng khiến nhiều nhà đầu tư khó mua cổ phiếu vì sự biến động.

GBP / USD, cùng với Franc Thụy Sĩ và các loại tiền tệ khác của châu Âu, đã liên tục tăng điểm kể từ đầu tuần. Điều đó phần lớn là do tin tức tích cực trên mặt trận của Anh.

Thủ tướng của Exchequer George Ostern đã công bố một gói cắt giảm thuế sẽ hạ thuế suất thuế thu nhập hàng đầu xuống năm điểm phần trăm, cho phép người dân Anh tiếp tục cảm thấy rằng thuế của họ sẽ không tăng. Mặt khác, việc tăng thuế doanh nghiệp sẽ đến sau.

Đây là tin tuyệt vời cho GBP / USD và các loại tiền tệ khác, vì nó cho thấy giá trị đồng bảng Anh đang chịu áp lực. Cần lưu ý rằng thị trường tiền tệ vẫn đang dự đoán tỷ lệ thuế doanh nghiệp cao hơn và đang định vị chính mình theo đó.

Ngoài ra, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney đã đưa ra một nhận xét trong một bài phát biểu rằng có thể nên thận trọng khi làm quen với một số PPL tăng. Đây là một tuyên bố đáng ngạc nhiên từ một thống đốc ngân hàng, tuy nhiên.

Tuy nhiên, số PMLS được coi là chính xác nhất bởi Ngân hàng Anh. Xu hướng mà Carney đề cập là sẽ có sự sụt giảm lớn hơn về PPL so với mức tăng thực tế của VATas là kết quả của kế hoạch. Điều này thực sự có nghĩa là kế hoạch chi tiêu của chính phủ Anh sẽ có tác động thấp hơn đến tỷ lệ PPL chung so với cắt giảm thuế thực tế.

Thông báo bất ngờ bán một lượng lớn trái phiếu chính phủ Anh chắc chắn sẽ giúp nước này tránh được tổn thất tài chính lớn. Nó cũng sẽ làm tăng nhu cầu đối với đồng Euro.

Sàn giao dịch chứng khoán London rất có thể sẽ đóng cửa vào thứ Hai. Do đó, sẽ không có giao dịch trên PLN hoặc EUR / GBP.

Những sự kiện này đều giúp các cặp tiền tệ tiếp tục tăng. Đồng đô la Canada đang nhìn thấy một xu hướng tăng và nhiều người dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các chuyển động tiền tệ này trong tương lai.

Đồng Franc Thụy Sĩ và Đô la Úc không bị bỏ lại quá xa trong nỗ lực tăng cường tiền tệ của họ và giữ cho tỷ giá GBP / USD tăng cao. Mặc dù ba loại tiền tệ này không quan trọng bằng Bảng Anh và Franc Thụy Sĩ, nhưng chúng hỗ trợ cặp tiền tệ nói chung.

Chìa khóa để thành công trong dài hạn là thiết lập những gì đang khiến GBP / USD tăng giá. Một trong những dấu hiệu cho thấy những người liên quan sẽ lo ngại về triển vọng của nền kinh tế là khi Franc Thụy Sĩ và Đô la Úc bắt đầu mạnh lên.