Giá bạc và đồng đã tận hưởng một chuyến đi tốt đẹp – Đã đến lúc phải xuống?

Nhiều nhà đầu tư (đặc biệt là những người mua bạc ở phía dưới) đã tận hưởng một chuyến đi tốt đẹp trong những năm kể từ khi bạc được giới thiệu lần đầu tiên. Thật không may, ngay cả lịch sử tăng giá này hiện đang kết thúc vì một số lý do, điều này khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về tương lai của bạc.

Trong khi sự tăng trưởng giá lịch sử này đã cho phép thu hồi vốn đầu tư tốt, liệu điều này có đảm bảo cho sự thành công của bạc như một khoản đầu tư?

Vấn đề đối với các nhà đầu tư, và bài viết này sẽ thảo luận về lý do khiến giá bạc giảm chậm, là nếu bạn không bảo vệ khoản đầu tư của mình, bạn sẽ dễ bị tổn thương trước nhiều lực lượng thị trường. Nói cách khác, bất kể giá bạc đã tăng bao nhiêu trong những năm qua, nếu bạn đầu tư với kiến ​​thức mà bạn không được bảo vệ, bạn sẽ phải chịu một số tổn thất tài chính thực sự. Làm như vậy, bạn có thể sẽ để tiền trên bàn.

Trên thực tế, lý do tại sao một số nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro liên quan đến bạc là vì họ cho rằng nhu cầu công nghiệp sẽ tăng trở lại, hoặc chính sách tiền tệ quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ giá bạc. Lý do cho giả định này là vì giá bạc tiếp tục tăng trong vài năm tới, nhiều người dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục. Nếu nhu cầu công nghiệp tăng lên, có khả năng có thể có một đợt tăng giá thứ hai hoặc thứ ba.

Tuy nhiên, điều đang bị bỏ qua là thực tế là nhu cầu công nghiệp quá căng thẳng liên quan đến những rắc rối kinh tế toàn cầu đang gây tổn hại cho nền kinh tế thế giới, bao gồm cả những tác động của suy thoái kinh tế, đang xóa sạch một phần lớn nhu cầu công nghiệp. Kết quả là nhu cầu công nghiệp hiện đang bắt đầu suy yếu, khiến giá hàng hóa công nghiệp giảm xuống. Thật không may, các điều kiện kinh tế hiện tại đang dẫn đến một tình huống mà không ai hài lòng, kể cả những người mua hàng công nghiệp.

Điều đáng buồn là những người đang mua hàng công nghiệp và hàng tiêu dùng đang bị buộc phải giảm mua vì họ không đủ khả năng chi trả. Điều gì xảy ra nếu họ buộc phải mua ít hơn những gì họ cần để tồn tại? Thật không may, điều này rất có thể dẫn đến một cuộc suy thoái khác, và sự suy thoái hiện tại trên thị trường kinh tế dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2020.

Giá bạc sẽ bao giờ trở lại mức trước đây của họ? Đây là một câu hỏi quan trọng để tự hỏi chính mình, đặc biệt nếu bạn đã đầu tư vào các sản phẩm bạc gần đây. Mặc dù tôi hiểu những tai ương kinh tế hiện tại, không có gì đảm bảo rằng những vấn đề này sẽ sớm được giải quyết. Mặt khác, điều tương tự không thể được nói cho các tình huống kinh tế thay thế, như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang phá hủy nền kinh tế của các quốc gia phát triển trên thế giới.

Hơn nữa, trong khi sự thật là giá bạc đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, thì cũng đúng là họ đã thực sự tăng trong năm năm qua, khi so sánh với các xu hướng dài hạn. Nhiều nhà đầu tư đã giao dịch thành một cổ phiếu sẽ được hưởng tăng trưởng giá liên tục, nhưng điều này có thể không xảy ra trong dài hạn. Với suy thoái kinh tế vẫn còn hiệu lực, bạn có thể muốn xem xét thoát khỏi thị trường chứng khoán và vào vàng, bởi vì bạc là một hàng rào lớn chống lại lạm phát.

Đúng là sự bất ổn tài chính đang có tác động tiêu cực đến doanh số và nhu cầu hàng hóa công nghiệp, nhưng bạn nên nhớ rằng cũng có thể sự hỗn loạn là tạm thời. Đúng, sự sụt giảm trong nhu cầu công nghiệp có thể có nghĩa là giá sẽ bắt đầu tăng trở lại, nhưng cũng có thể là sự sụt giảm nhu cầu sẽ là tạm thời và đây có thể là khởi đầu của một xu hướng. Khi bạn đi thẳng vào vấn đề, câu hỏi thực sự là liệu tai ương kinh tế toàn cầu có dẫn đến lạm phát cao hơn và nhu cầu thấp hơn hay không.

Đến nay, số lượng các nhà bán lẻ cung cấp các sản phẩm bạc, cũng như giá bạc, đã giảm đáng kể. Vì điều này, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn. và bạn nên xem xét ba điểm sau đây khi tìm cách đầu tư vào vàng: