Giá EUR / USD Chờ đợi NFP của Mỹ, EUR / GBP Trang trình bày về sức mạnh của đồng bảng Anh

Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ và Sự chờ đợi về giá Euro / USD đối với các NFP của Hoa Kỳ tăng lên, Ủy ban Châu Âu (EC) đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ thị trường ở Châu Âu. EC đang kêu gọi EU “tăng cường năng lực của chính mình để đối phó với những tác động tiêu cực của chính sách tài khóa.”

EC, bao gồm tất cả các nước thuộc Liên minh Châu Âu, từ lâu đã có chính sách bảo vệ thị trường của các quốc gia thành viên khỏi những tác động bất lợi của chính sách tài khóa. Trong quá khứ, EC đã thực hiện một loạt các biện pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực của chính sách tài khóa. Tuy nhiên, EU đã không thể tự bảo vệ mình hoàn toàn trước những tác động tiêu cực của chính sách tài khóa, vì họ đã làm quá ít và không đủ để chống lại tác động bất lợi của chính sách tài khóa.

Khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, rất có thể EC sẽ thực hiện một chính sách được gọi là “nhiệm vụ kép”. Ủy quyền kép là một chính sách của EU cho phép Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sử dụng cả quyền lực của mình để đặt ra lãi suất và quyền lực của mình trong việc thực hiện chính sách tài khóa để bảo vệ hệ thống tài chính. Mặc dù, đây có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng nó chắc chắn sẽ thất bại khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và Cục Dự trữ Liên bang chuyển sang thực hiện một chính sách gọi là “thắt chặt”.

Có khả năng EU sẽ tiếp tục không tự bảo vệ mình, vì họ không hiểu tầm quan trọng của chính sách tài khóa đối với Sự chờ đợi về giá Euro / USD đối với các NFP của Hoa Kỳ. Ngân hàng Trung ương châu Âu lẽ ra phải nhận ra rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị thắt chặt chính sách tiền tệ bằng cách tăng lãi suất, điều này sẽ gây ra sự sụt giảm trong Chờ đợi giá Euro / USD đối với các NFP của Mỹ. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã không nhận ra thực tế này và có khả năng sẽ không làm gì để bảo vệ Sự chờ đợi giá Euro / USD cho các NFP của Hoa Kỳ khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nếu Ngân hàng Trung ương Châu Âu hiểu được tầm quan trọng của chính sách tài khóa đối với Liên minh Châu Âu, thì Ngân hàng này sẽ thực hiện một chính sách được gọi là chính sách “đặt làm riêng” để giảm thiểu tác động của chính sách tài khóa. Bằng cách thực hiện một chính sách phù hợp với tình trạng hiện tại của thị trường, EC có thể đã ngăn chặn sự suy yếu của Sự chờ đợi giá Euro / USD đối với các NFP của Mỹ đã xảy ra trong vài năm qua.

Nếu EC làm được điều này, nó có thể tránh được sự sụp đổ của giá Euro / USD trong vài năm qua và sẽ tránh được cuộc suy thoái nghiêm trọng dự kiến ​​trong năm nay do Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, EC đã không làm gì cả và việc tăng cường Chờ đợi giá Euro / USD cho các NFP của Hoa Kỳ đã xảy ra vì EC đã không làm bất cứ điều gì để bảo vệ Chờ đợi Giá Euro / USD cho các NFP của Hoa Kỳ và cho phép chính sách tiền tệ được nới lỏng. của Cục Dự trữ Liên bang.

Bằng cách cho phép Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng chính sách tiền tệ, EC đã tự cho mình khả năng tự kiểm soát để làm suy yếu Sự chờ đợi về giá Euro / USD đối với các NFP của Hoa Kỳ và củng cố vị thế của chính mình. Trước đây, EC đã sử dụng nới lỏng định lượng như một cách để củng cố nền kinh tế châu Âu và tăng khả năng cạnh tranh của nó.

EC không hiểu rằng hành động này của Cục Dự trữ Liên bang sẽ ảnh hưởng xấu đến Sự chờ đợi về giá Euro / USD đối với các NFP của Hoa Kỳ và do sự suy yếu của Sự suy yếu của Sự chờ đợi về Giá Euro / USD đối với các NFP của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai. Do đó, tốt nhất là làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn sự suy yếu của Chờ đợi giá Euro / USD đối với các NFP của Hoa Kỳ, vì điều này sẽ giúp ngăn chặn sự suy yếu của Chờ đợi giá Euro / USD đối với đồng Euro.