Giá vàng có thể giảm khi các trường hợp vi rút tăng lên với rủi ro mở lại so le

Mặc dù một số nhà giao dịch đã lưu ý rằng giá vàng có thể giảm trong trường hợp suy thoái mới, những khả năng tiếp theo không nên được giảm giá. Khi đất nước trải qua một sự sụp đổ mới của một nền kinh tế, nhiều người khác sẽ bị nhiễm virus lười biếng. Trong những lúc như vậy, có hai thái cực trong suy nghĩ của người tiêu dùng: họ ngồi trên tay và chờ mọi thứ trở lại bình thường, hoặc họ hoạt động và cố gắng nhảy vào thị trường với thái độ của một nhà đầu cơ.

Ngoài ra, có khả năng cổ phiếu sẽ tăng và giá vàng cũng sẽ tăng khi các nhà đầu tư tiến vào và tận dụng mức giá thấp. Có thể có sự tăng đột biến về số lượng các trường hợp trong bệnh viện của đất nước. Với sự căng thẳng gia tăng do sự bùng phát của cúm ở nhiều quốc gia, số công dân bị nhiễm cúm có thể lên tới hơn 100 triệu và ở một số khu vực, con số có thể còn cao hơn.

Những người mang mầm bệnh sẽ chết vì căn bệnh này, nhưng những người khác sẽ nhiễm virut. Những trường hợp mới này sẽ gây ra sự gia tăng số lượng ca bệnh được báo cáo tại bệnh viện.

Các chuyên gia ước tính rằng con số chính thức sẽ đạt tới 200 triệu, nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số này. Chính phủ đã cố gắng kiểm soát việc phát hành số của phương tiện truyền thông, nhưng thời điểm nó đạt đến phạm vi hai chữ số, thì đã quá muộn. Tất cả những gì họ có thể làm là hy vọng rằng virus gây ra dịch bệnh sẽ không lan sang các quốc gia khác, bao gồm cả chính họ.

Thời gian là điều cốt yếu. Số lượng bệnh nhân bị nhiễm cúm tăng lên mỗi ngày khi những người mắc bệnh vào tháng trước đột nhiên thấy mình ở bệnh viện. Nếu con số tăng lên đến mức số lượng ca bệnh được báo cáo trong bệnh viện vượt quá số ca bệnh hiện tại, nỗ lực của chính phủ sẽ là vô ích. Một thời gian đến khi chính phủ có thể tuyên bố thiết quân luật và đưa ra các hạn chế đối với việc đi lại bên ngoài thành phố. Không có gì mà chính phủ có thể làm trong tình huống hiện tại, nhưng điều đó không có nghĩa là họ nên ngừng cố gắng. Để ngăn chặn vi-rút lây lan sang các thành phố khác, chính phủ cần cung cấp ngay vắc-xin, chăm sóc sức khỏe và tiêm vắc-xin cho những người sống ở những khu vực chưa bị nhiễm bệnh.

Mặc dù thật tuyệt khi nói rằng chính phủ sẽ có thể kiểm soát virus, nhưng thực tế không phải vậy. Nền kinh tế toàn cầu đã ở thời điểm yếu nhất trong thập kỷ qua và trừ khi chính phủ có thể thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa mà nó có thể tập trung hơn, có nguy cơ rất cao là virus sẽ ảnh hưởng đến các khu vực rộng lớn.

Điều tương tự áp dụng cho công chúng nói chung. Có thể thấy khả năng tái phát bệnh bằng cách quan sát có bao nhiêu khách du lịch và du khách trở về nhà với virus. Số lượng của họ đang tăng lên hàng ngày.

Đối với hầu hết các phần, họ trông khỏe mạnh nhưng trong mọi trường hợp, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những người trở về từ nước ngoài có các triệu chứng cúm nặng. Nhiều báo cáo triệu chứng giống như cúm, nhưng hầu hết các triệu chứng đều giống nhau. Và như đã đề cập trước đó, virus có thể dễ dàng di chuyển trong không khí.

Nếu một phần lớn dân số bị nhiễm bệnh, rõ ràng là các phòng khám chăm sóc sức khỏe sẽ bị ngập nước và điều đó sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên. Họ sẽ gặp nhiều bệnh nhân hơn họ có thể xử lý và một số sẽ rời bỏ công việc vì kiệt sức. Các bệnh viện khác sẽ buộc phải đóng cửa và điều đó có nghĩa là một vấn đề lớn hơn đối với phần còn lại của đất nước.

Các bệnh viện có nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người ở các thành phố lớn, sẽ phải tiếp tục điều trị cho bệnh nhân ngay cả khi số lượng của họ quá lớn để xử lý. Do đó, khả năng bùng phát sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi nó đạt đến cấp quốc gia. Tại thời điểm đó, chính phủ sẽ buộc phải làm những gì có thể. Nếu nó chọn không làm gì, lựa chọn duy nhất có sẵn sẽ là cho phép Giá vàng giảm thêm. Trong một kịch bản như vậy, rất nhiều người sẽ mất tất cả.