Khí đốt tự nhiên vượt qua ngưỡng kháng cự trên biểu đồ do Triển vọng Hoa Kỳ lạnh hơn

Khí tự nhiên là một trong những mặt hàng đã từng có lợi ích từ việc thoát khỏi sự biến động hàng tuần trên thị trường. Khí tự nhiên thường được cung cấp thông qua các mạng lưới sưởi ấm, như điện và khí đốt tự nhiên, cũng như thông qua các nhà máy lọc dầu hoạt động bằng hơi nước. Hàng hóa này được hưởng lợi từ việc không trải qua sự biến động liên quan đến dầu thô và các hàng hóa cơ bản khác. Sự bùng nổ của Khí tự nhiên thường được tìm thấy nhiều nhất trong khoảng thời gian giá dầu ở mức thấp nhất, và chúng xảy ra đáng kể nhất vào mùa hè.

Dầu cho đến nay vẫn là mặt hàng có giá cao nhất trên thế giới. Trong tuần mà mùa đông kết thúc, giá dầu thực sự tăng. Khi Hoa Kỳ bắt đầu trải qua nhiệt độ cao hơn bình thường trong một thời gian dài hơn, giá dầu sẽ giảm. Trong vài tháng qua, số lượng lỗ khí đốt tự nhiên đã tăng lên và đồng thời với sự gia tăng số lượng hoạt động của nhà máy lọc dầu.

Sự bùng phát Khí tự nhiên có xu hướng tuân theo một mô hình tổng thể. Chúng thường xảy ra vào mùa hè khi thời tiết ở Bắc bán cầu nói chung là ấm áp và nhiệt độ mặt đất lạnh hơn đáng kể so với bình thường. Ngoại trừ miền Tây Hoa Kỳ, sự thay đổi nhiệt độ này có xu hướng kéo dài đến tận miền Đông Hoa Kỳ, và trong một số trường hợp đến biên giới Canada. Ngoài sự đột phá của Khí tự nhiên, đã có những khu vực áp suất cao nhất quán trong khí quyển có xu hướng dẫn đến giá khí đốt cao liên tục.

Khí tự nhiên có đặc điểm là đỉnh và các thung lũng. Giá khí đốt tự nhiên có xu hướng bứt phá tại một số điểm nhất định dọc theo đường cung cấp của chúng. Giá khí đốt có xu hướng đạt đỉnh gần điểm giữa của tuyến đường cung cấp này, trước khi giảm nhanh khi giá khí bắt đầu đi xuống. Các đột phá thường xảy ra xung quanh những điểm này, đặc biệt là khi cầu vượt quá cung đối với hàng hóa.

Sự bùng phát có thể đi kèm với các yếu tố khác. Thời điểm đột phá có thể trùng với thời điểm giá Khí tự nhiên cao nhất. Khi điều này xảy ra, các nhà giao dịch có thể bắt đầu hướng tới các lựa chọn có thể tận dụng lợi thế của giá xăng cao và có thể đưa giá xuống thấp hơn nữa. Các nhà giao dịch cũng có thể bắt đầu lo lắng về tình trạng dư cung và hướng tới các lựa chọn có thể tận dụng lợi thế của giá xăng thấp.

Ngoài việc bứt phá với xu hướng tăng, khả năng bứt phá sẽ tiếp tục do giá gas tiếp tục vượt mức trung bình dài hạn. Nếu xu hướng tiếp tục tăng, nhiều khả năng giá khí sẽ tiếp tục tăng cho đến khi đáp ứng được giá than trong những năm tới. Trong hầu hết các trường hợp, chính xu hướng tăng giá dài hạn sẽ đẩy giá gas đi lên. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng các đường xu hướng có thể dễ dàng bị phá vỡ, nhưng cơ hội phá vỡ tỷ lệ nghịch với quy mô tăng giá xăng.

Một yếu tố quan trọng để dự đoán các nốt mụn, hoặc thiếu các nốt mụn, là khoảng thời gian giữa quá trình hình thành các nốt mụn. Thông thường, một sự đột phá được hình thành chỉ trong vòng một ngày giao dịch. Vì hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng phân tích kỹ thuật, nên hầu hết các nhà giao dịch đều mong đợi biến động giá nhất quán trong thời gian. Một số nhà giao dịch tin rằng sự bứt phá sẽ không xảy ra cho đến khi có dư cung khí đốt trên thị trường. Do điều này có vẻ đúng như vậy nên khả năng cao là giá gas sẽ tăng trên mức trung bình dài hạn trước khi xu hướng hiện tại kết thúc.

Đây là lý do tại sao hầu hết các nhà giao dịch thích đặt lệnh cắt lỗ tại các điểm đột phá. Vì giá thường vượt quá giá đặt mua, một lệnh giao dịch thành công là điều cần thiết để giảm thiểu thua lỗ. Đối với một số thương nhân, giá gas được coi là một công cụ phi rủi ro. Tuy nhiên, nên theo dõi giá xăng theo thời gian để dự đoán khi nào đợt bứt phá tiếp theo có thể xảy ra. Là một nhà kinh doanh, bạn nên nắm rõ hầu hết các dấu hiệu dự đoán giá gas tăng để có thể đưa ra các biện pháp phù hợp nhằm giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xu hướng đảo ngược.