Phát triển với độc giả của chúng tôi: IG Rebrand và ý nghĩa của nó

Gần đây, một bài báo có tiêu đề “Phát triển với độc giả của chúng tôi: IG Rebrand và ý nghĩa của nó” đã được xuất bản trong một bản tin trực tuyến cho một công ty tiếp thị mạng nhỏ. Tác giả, Allison M. B. Ginn, là một huấn luyện viên kinh doanh và tư vấn, nhưng cô cũng viết về tiếp thị Internet, xây dựng thương hiệu và các chủ đề tiếp thị internet khác.

Trong bài viết, Ginn đã thảo luận về bộ mặt thay đổi của tiếp thị Internet vì nó liên quan đến “tư duy tăng trưởng”. Dường như nhiều nhà tiếp thị internet, đặc biệt là những người không phải là nhà tiếp thị, đã xem họ là nhà tiếp thị, và không chỉ những người quan tâm đến việc tìm hiểu về cách kiếm tiền. Bài viết của Ginn thảo luận về vấn đề tư duy tăng trưởng này và làm thế nào nó có thể được sử dụng bởi bất cứ ai khi họ đang phát triển kinh doanh trực tuyến.

Ginn bắt đầu bài viết của mình bằng cách thảo luận về khái niệm tư duy tăng trưởng, được định nghĩa là có quan điểm về cuộc sống nơi bạn xem bản thân như một cá nhân thay vì là một phần của một nhóm hoặc tổ chức. Khái niệm này rất quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và các mối quan hệ. Như Ginn chỉ ra, nhiều nhà tiếp thị Internet “không chắc chắn chính xác họ là loại người gì, họ muốn làm bao nhiêu hoặc họ thực sự muốn gì trong cuộc sống.” Họ cảm thấy như thể họ chỉ “nhấp ngón tay” và hy vọng mọi việc sẽ diễn ra.

Nhưng bằng cách sử dụng tư duy này, mọi người có thể tự tin hơn vào bản thân và công việc kinh doanh của họ, và họ trở nên kiểm soát nhiều hơn đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Bằng cách phát triển tư duy tăng trưởng mới này, mọi người có thể làm việc dựa trên sự phát triển cá nhân của họ theo cách hiệu quả hơn, thay vì tập trung năng lượng và sự chú ý của họ vào công việc và các khía cạnh tài chính của cuộc sống.

Ngoài ra, bài báo lưu ý rằng các nhà tiếp thị Internet đã trở nên “tập trung hơn vào doanh thu hơn là điểm mấu chốt của họ”. Đây là điều cần được xem xét khi lập kế hoạch cho một chiến dịch tiếp thị Internet. Nếu mọi người tập trung vào điểm mấu chốt và chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền, thì không cần phải dành thời gian để xây dựng niềm tin và các mối quan hệ cần thiết để thành công trực tuyến. Điều quan trọng là xây dựng doanh nghiệp và các mối quan hệ trước tiên trước khi tập trung vào tiền.

Như đã đề cập ở trên, Ginn nói rằng tư duy tăng trưởng cũng có thể được sử dụng để giúp mọi người phát triển cùng với độc giả của họ. Cô tiếp tục nói rằng điều đó có thể có nghĩa là tác giả hoặc người đọc được cho một cảm giác tự hào hoặc thoải mái rằng họ là một phần của một cộng đồng đang phát triển và thay đổi. và được chấp nhận là một thành công. Theo nghĩa này, tác giả hoặc người đọc cảm thấy rằng công ty tiếp thị mạng đang được thế giới đón nhận và ủng hộ. Cảm giác thoải mái và tự hào này giúp khuyến khích độc giả và giúp các thành viên của công ty trung thành với công ty và tiếp tục phát triển cùng với nó.

Bài báo chỉ ra rằng một công ty tiếp thị mạng có thể sử dụng khái niệm “phát triển cùng với độc giả của chúng tôi” để giúp các thành viên của họ phát triển với nhau và công ty cũng vậy. Có nhiều cách mà điều này có thể được thực hiện. Một cách là thông qua sự khuyến khích của cộng đồng xung quanh nhà văn hoặc người đọc, để họ cảm thấy như họ thuộc về một nhóm lớn hơn, và cảm thấy như họ là một phần của một thứ gì đó đang tiến về phía trước thay vì bị mắc kẹt ở đâu đó trong quá khứ. Bằng cách khuyến khích mọi người trả lại, công ty tiếp thị mạng cũng sẽ tự giúp mình bằng cách phát triển với các thành viên của chính mình.

Tóm lại, Ginn nói rằng cô “được truyền cảm hứng từ phong trào tư duy tăng trưởng”. Rõ ràng là khái niệm này đã trở nên rất quan trọng trong thế giới tiếp thị Internet ngày nay. Nó có thể quan trọng đối với các nhà tiếp thị mạng để xem xét khái niệm này.