Phẫu thuật USD / CAD, CAD / JPY giảm mạnh khi thị trường tình cảm

Đây là một lý thuyết về sự biến động của tiền tệ ở Mỹ: Chỉ khi chúng ta nghĩ rằng thị trường sẽ thay đổi, nền kinh tế sẽ có một bước đột biến lớn khác. Liệu lý thuyết này có ý nghĩa? Không thực sự, nhưng tôi cá rằng ai đó sẽ cố gắng bán nó như một thực tế khi mọi người đang tìm kiếm câu trả lời.

Gần đây, chúng tôi đã nghe về tỷ lệ phần trăm hai chữ số của tiền lãi hàng năm trên Phố Wall. Nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch tài chính hoặc nhà đầu tư và xem xét một danh mục đầu tư vốn, bạn có thể muốn thận trọng hơn một chút.

Trên thực tế, phân bổ tài sản của bạn thay đổi tùy theo lựa chọn bảo mật của bạn, điều đó có nghĩa là cùng một chiến lược đa dạng hóa có thể có nghĩa là các kết quả khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn đầu tư. Ví dụ, chứng khoán Mỹ được xem là một cách an toàn để đạt được sự tiếp xúc với tăng trưởng, điều này sẽ tốt cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Vì vậy, trong khi chúng ta nghe về việc tăng đô la hai chữ số trong thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đã rời khỏi thị trường mà không bao giờ mua một cổ phiếu. Bởi vì đồng đô la đang ở mức cao nhất mọi thời đại, đó là một rủi ro lớn, và có quá nhiều bình luận giảm giá ngoài kia để xem xu hướng.

Có vẻ như mỗi khi đồng đô la tăng giá, thị trường là một con gấu khác. Đừng hiểu sai ý tôi, chúng ta đang chứng kiến ​​một số động thái lớn trên thị trường chứng khoán, nhưng không ai phải ngạc nhiên. Nếu bạn không tin tôi, hãy hỏi bất kỳ ai làm việc trong ngành tài chính và họ sẽ nói với bạn rằng mặc dù đồng đô la Mỹ là loại tiền dự trữ lớn nhất toàn cầu, bạn vẫn cần tự bảo vệ mình bằng ngoại tệ và họ có thể nói với bạn bạn làm thế nào để làm điều đó

Sự bổ sung gần đây nhất cho lĩnh vực kinh doanh tốt nhất và tồi tệ nhất trên thế giới là Trung Quốc. Tăng trưởng của Trung Quốc đang chậm lại do các vấn đề kinh tế của chính họ, và Hoa Kỳ cũng không quá nóng. Một điều tốt cho các nhà đầu tư thích mua cổ phiếu ở Anh, Đức và Nhật Bản thay vì Trung Quốc là các vấn đề của Trung Quốc dường như đang chạy theo cách khác.

Tại các thị trường châu Âu, câu chuyện lớn nhất là sự từ chức bất ngờ của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự xuống dốc đối với châu Âu, nhiều người đã thành công ở thời điểm thị trường ngắn hạn và thu lợi nhuận. Người Đức có nền kinh tế mạnh hơn nhiều so với Anh, Nhật Bản hoặc Mỹ và chi phí nợ thấp hơn nhiều ở châu Âu. Trừ khi các vấn đề chính trị được giải quyết nhanh chóng, không cần phải hoảng sợ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang mong đợi đồng đô la tăng giá, có lẽ nên đợi cho đến khi họ thấy bằng chứng. Cho đến khi mọi người nhận được tiền của họ, họ cần phải thận trọng hơn. Nếu đồng đô la yếu gây tổn hại cho nền kinh tế trong thời gian dài, thị trường lớn hơn sẽ giảm nhiều hơn và phải mất một thời gian dài để phục hồi sau những sự cố đó.

Nếu đồng đô la giảm và thị trường rơi vào suy thoái, thị trường sẽ hoạt động tốt trong dài hạn và các nhà đầu tư dài hạn sẽ đạt được thông tin đó, vì lãi suất đã quá thấp. Chính phủ Hoa Kỳ đã nỗ lực giảm bảng cân đối kế toán, nhưng điều đó sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​và những người mua hàng đầu vẫn sẽ được hưởng lợi vì họ có thể bán nhanh hơn nhiều so với những người khác.

Và chúng ta không nên quên thị trường Mỹ! Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô lớn ở Hoa Kỳ, với giá xăng, giá lương thực và thất nghiệp tăng. Điều đó cũng sẽ có lợi cho chúng ta về lâu dài vì mọi người biết rằng họ có thể có được một chiếc xe rẻ hơn với lãi suất thấp hơn mức họ có thể nhận được mà không cần phải lao dốc.