Sơ lược về lịch sử các bong bóng tài chính lớn, khủng hoảng và các sự cố chớp nhoáng

Trước thế giới truyền thông chính, thế giới không có khả năng nắm bắt toàn bộ phạm vi của lịch sử bình thường của các bong bóng tài chính lớn, các cuộc khủng hoảng và các vụ tai nạn chớp nhoáng. Nếu không có sự giúp đỡ của họ, lịch sử sẽ được viết bởi những người chiến thắng; những người thua cuộc sẽ chỉ nhận được một phần về tiến trình đã đạt được. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với chúng tôi là xem xét sự phát triển của những sự kiện này khi chúng diễn ra.

Một trong những “khủng hoảng” đầu tiên là khi nền kinh tế Pháp bị suy thoái nghiêm trọng vào giữa thế kỷ 18, sau đó là một cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ vào năm 1873. Khi chu kỳ kinh tế tiếp tục liên quan đến các chu kỳ tài chính lớn. , chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của các chu kỳ tài chính tác động đến nền kinh tế thế giới.

Như với bất kỳ sự kiện lớn nào, trước bất kỳ hiểu biết cơ bản nào về chu kỳ tài chính, bạn có thể nhận thấy rằng các sự kiện bắt đầu khác nhau. Khi bạn đang xử lý chu kỳ tài chính thông thường, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn nhận ra rằng cuộc khủng hoảng tài chính thực sự đã không bắt đầu cho đến bốn năm sau đó.

Mặc dù vẫn đúng là nhiều điều tương tự dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính ở Hoa Kỳ vào năm 2020 vẫn còn xảy ra cho đến ngày hôm nay, nhưng chúng ta cũng sẽ chỉ ra rằng Hoa Kỳ không hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai. Đây là giống như những gì đã xảy ra vào năm 2020; ngoại trừ khoảng thời gian này, không có ngân hàng trung ương để bảo lãnh.

Giống như chúng ta làm với chu kỳ bốn năm bao gồm bốn năm giữa lúc bắt đầu suy thoái và bắt đầu phục hồi, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu rằng có một chu kỳ tài chính cơ bản bao gồm bốn năm giữa thời điểm bắt đầu suy thoái và bắt đầu phục hồi. Khi suy thoái kinh tế diễn ra, các doanh nghiệp thường sẽ cắt giảm đầu tư, nhưng nhìn chung có một số loại suy thoái.

Khi cuộc suy thoái kết thúc, có thể dự kiến ​​sẽ có một khoảng thời gian mà mọi người sẽ muốn mua tài sản hoặc bắt đầu bán hết cổ phiếu và trái phiếu. Đây là sự khởi đầu của một chu kỳ mới, thường được gọi là “phục hồi”.

Như chúng tôi đã chỉ ra trong bài viết trước của chúng tôi, có một mối quan hệ giữa bắt đầu suy thoái và bắt đầu bong bóng tài chính. Tuy nhiên, do cách mà các nền kinh tế của Hoa Kỳ và Châu Âu bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2020, bong bóng tài chính lớn nhất mọi thời đại đã diễn ra tại Hoa Kỳ. Nó diễn ra đúng vào thời điểm các chu kỳ tài chính xuất hiện.

Ở Hoa Kỳ, một bong bóng tài chính đã không bắt đầu như mọi thứ khác; nó bắt đầu như một sự phục hồi. Tuy nhiên, ở châu Âu, bong bóng tài chính đã không bắt đầu theo cách đó; họ bắt đầu như một cuộc suy thoái khác.

Phải nói rằng cả Hoa Kỳ và Châu Âu đều có chính sách tiền tệ của họ quá hướng đến lạm phát cao; và lạm phát không phải là thứ mà bong bóng tài chính cần. Bạn có thể nghĩ rằng nếu lạm phát là xấu, thì sẽ không có vấn đề gì nếu có bong bóng trên thị trường chứng khoán, trái phiếu hoặc bất động sản.

Mặc dù đây có thể là trường hợp, một khi khủng hoảng xảy ra, và thậm chí trước đó, tốt nhất là luôn quản lý sự phục hồi một cách cẩn thận để bạn không làm nổ tung toàn bộ hệ thống tài chính. Tất nhiên, một bong bóng tài chính không phải là thứ có khả năng tồn tại rất lâu; và trước khi nó xảy ra, có rất nhiều rủi ro liên quan.

Một bong bóng tài chính giống như một nhà kính mà chính phủ không thể kiểm soát, và cuối cùng nó sẽ nổ tung trên mặt mọi người. Chúng tôi hy vọng rằng khi bạn đọc lịch sử của một cuộc khủng hoảng tài chính và bạn có thể thấy quy trình này hoạt động như thế nào, bạn sẽ biết những gì sẽ xảy ra khi xảy ra. quá.