Tin mới nhất: GBP/USD tăng trở lại khi tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh được giữ vững.

Tin mới nhất: GBP/USD tăng trở lại khi tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh giữ vững
Tin mới nhất: GBP/USD tăng trở lại khi tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh giữ vững
Bảng Anh (GBP) đã tăng 0,15% so với đồng Euro sáng nay sau dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ của Vương quốc Anh. ONS cho biết tiền lương tăng với tốc độ nhanh nhất ngoài thời kỳ đại dịch Covid, ở mức 6,7% trong năm tính đến tháng 12. Điều này vượt xa mong đợi và xảy ra cùng lúc với tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở gần mức thấp kỷ lục.

Với việc Ngân hàng Trung ương Anh đang tìm cách hạn chế tăng trưởng tiền lương để hỗ trợ lạm phát trở lại mục tiêu, tiền lương ở Anh nóng hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm sẽ mang lại sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho Bảng Anh. Các nhà kinh tế tin rằng việc phát hành sẽ là chất xúc tác chính cho sự chuyển động của cặp GBP/USD.

Tăng trưởng tiền lương: BoE sẽ tiếp tục tập trung vào lạm phát và việc tăng lương ở Anh có thể đẩy cơ quan này hướng tới lập trường diều hâu hơn. Kết hợp với các số liệu thất nghiệp, dữ liệu này có khả năng thúc đẩy thêm suy đoán rằng việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản có thể xảy ra vào tháng Ba.

Nhà kinh tế học Ellie Henderson của Investec lưu ý rằng những con số này xác nhận sự thắt chặt cơ bản trong thị trường lao động ở Vương quốc Anh. Cô ấy nói: “Với tỷ lệ thất nghiệp ở mức gần mức thấp kỷ lục và tỷ lệ trống vẫn còn cao, không có gì ngạc nhiên khi tốc độ tăng lương tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, trong khi ONS cho biết mức tăng lương thường xuyên cao hơn dự báo của các nhà kinh tế vào tháng 1, thì tiền thưởng cũng giảm, với thu nhập trung bình giảm từ 6,2% xuống 5,9% trong năm tính đến tháng 12. Đây là kết quả của việc vòng thưởng bị thổi phồng quá mức trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đã bị loại khỏi dữ liệu, mặc dù bức tranh tổng thể vẫn tích cực.

Số lượng người yêu cầu bồi thường: Trong khi tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh vẫn ổn định ở mức 3,7%, số lượng người yêu cầu bồi thường dự kiến sẽ tăng 40 nghìn vào tháng 1, đây là mức cao hơn so với những gì các nhà kinh tế đã mong đợi. Điều này có thể gây thêm lo ngại cho đồng bảng Anh nếu nó tiếp tục có xu hướng cao hơn.

Bài phát biểu của Thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ: Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bài phát biểu của các thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh. Mặc dù MPC sẽ không tham gia phiên họp ngày hôm nay, nhưng một số người trong số họ dự kiến sẽ phát biểu trước giới truyền thông.

Nhà kinh tế trưởng Huw Pill sẽ phát biểu và ông sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quan điểm của mình về nền kinh tế. Người ta kỳ vọng rằng ông sẽ giữ cho Ngân hàng Anh tiếp tục tăng lãi suất lần thứ ba trong một năm tại cuộc họp tháng Ba.

Bất chấp triển vọng lạc quan từ Ngân hàng Trung ương Anh, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào sự phân kỳ tiền tệ giữa Mỹ và Anh. Điều này có thể có tác động đến GBP/USD nếu Mỹ tiếp tục đi ngược xu hướng và tăng lãi suất.

Các chỉ số kinh tế: Hoa Kỳ sẽ công bố một số thông tin kinh tế quan trọng trong tuần này, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8, Doanh số bán lẻ cốt lõi và PPI. Bất kỳ kết quả nào không đạt kỳ vọng đều có thể thấy Đô la Mỹ (USD) mạnh lên so với Bảng Anh (GBP).

Vương quốc Anh sẽ công bố báo cáo thị trường lao động hàng tháng vào chiều nay, với tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương sẽ được chú trọng. Dữ liệu mới nhất có khả năng hỗ trợ cho một đợt tăng giá kéo dài của GBP/USD, với việc vượt qua mức cao thứ Hai là $1,21519 được coi là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng hơn nữa. Tuy nhiên, bất kỳ chỉ số kinh tế nào làm suy yếu Bảng Anh hoặc được MPC giải thích một cách diều hâu có thể gây ra sự thoái lui trong đợt tăng giá của đồng tiền này.