Triển vọng đô la Úc: AUD / USD Xu hướng giá mặt

Triển vọng đô la Úc: Xu hướng giá AUD / USD phải đối mặt với sự đẩy lùi trong thời gian tới. Đây là kết luận tôi đạt được sau khi xem xét dữ liệu và biểu đồ của những tháng gần đây. Dữ liệu kinh tế của Úc trong giai đoạn sáu tháng đến mười hai tháng có vẻ đặc biệt xuất sắc. Đất nước này đã thực hiện chính sách tăng nguồn cung nhà ở và hạn chế nhập cư để chống lại tình trạng thiếu lao động quy mô lớn. Trong khi đó, giá trị của đồng đô la Úc đã giảm đáng kể kể từ giữa năm 2020 do lãi suất vẫn rất thấp.

Sự sụt giảm của tỷ giá hối đoái là kết quả của sự gia tăng đầu tư xây dựng dự án và bất động sản nhà ở mới tại Úc. Việc Ngân hàng Dự trữ Úc đang giữ lãi suất ở mức thấp trong lịch sử cũng khiến đồng tiền này hấp dẫn hơn.

Triển vọng đô la Úc: Xu hướng giá AUD / USD phải đối mặt với sự đẩy lùi trong thời gian tới. Để chắc chắn, điều này có liên quan đến chính sách nới lỏng định lượng của ngân hàng trung ương, tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Úc.

Nền kinh tế sẽ có thể duy trì mức tăng vừa phải trong GDP trong vài năm tới. Tuy nhiên, khi dữ liệu trở nên rõ ràng hơn, chúng ta sẽ bắt đầu thấy các gợi ý về việc vượt quá mức tăng trưởng hiện tại. Mặt khác, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ trong những tháng tới sẽ cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho xu hướng giá AUD / USD sẽ giữ trong một thời gian.

Các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức tài chính nên có một năm rất tốt phía trước, vì tỷ lệ thất nghiệp sẽ thấp hơn dự báo hiện tại của ECB. Thất nghiệp có thể vẫn ở dưới mức mục tiêu của Ngân hàng Trung ương, điều đó có nghĩa là một cách tiếp cận đồng đều hơn đối với cả nhà đầu tư và người tiết kiệm.

Trong khi đó, các tổ chức tài chính trong lĩnh vực bất động sản của Úc sẽ tiếp tục thu lợi từ chính sách không cho phép tịch thu nhà. Chính sách này được thiết lập để duy trì trong vài năm tới. Cũng có khả năng số lượng nhà bị tịch thu sẽ tiếp tục giảm, vì các ngân hàng hiện nhận ra rằng sẽ có lợi hơn khi xóa các khoản thế chấp càng sớm càng tốt, thay vì chờ đợi chúng xuất hiện trên thị trường.

Tiếp theo ra khỏi đống tro tàn sẽ là thâm hụt ngân sách của chính phủ. Tuy nhiên, thực tế là thâm hụt ngân sách lớn hơn dự báo là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Điều này đặc biệt là do bong bóng nhà ở trước đây đã bắt đầu rút đi và giá đã giảm trong vài tháng qua. Ngay cả khi giá nhà đất tăng trở lại trong tương lai gần, nhiều khả năng mức thu nhập hộ gia đình hiện tại có thể hỗ trợ cho một ngôi nhà cao cấp, sang trọng.

Kết quả là, có ít người mua hơn trong thị trường nhà ở của Úc. Mặt khác, nhu cầu yếu này sẽ khiến nguồn cung tăng lên, dẫn đến sự tăng giá mạnh hơn nữa của đồng tiền AUD / USD.

Người mua nhà đang đi ra nước ngoài, tuy nhiên, sẽ tìm thấy một thị trường cạnh tranh hơn trong Bất động sản ở các quốc gia khác. Mặc dù thực tế là tiền tệ của họ cao hơn, người mua cũng sẽ được hưởng khoản tiết kiệm lớn khi mua hàng, vì điều này hiệu quả hơn rất nhiều về chi phí.

Nếu bạn đang xem xét việc mua một tài sản, hãy chắc chắn để tìm kiếm những tin tức tích cực về triển vọng kinh tế. Điều này sẽ giúp duy trì xu hướng giá AUD / USD trong một thời gian dài.