Tỷ giá USD, vàng, Hoa Kỳ cho thấy phản ứng thận trọng đối với bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Đồng USD vàng là một giao dịch tuyệt vời để phòng ngừa rủi ro tiền tệ – Đừng mua cổ phiếu bằng vàng! Nhiều tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, cả chính phủ và tư nhân, có số lượng vàng vật chất lớn được giữ cho mục đích đầu tư. Ví dụ, Quỹ Tiền tệ Quốc tế có hơn 3 nghìn tỷ đô la vàng thỏi. Nhiều nhà đầu tư sử dụng những tài sản này như một biện pháp bảo vệ tài chính chống lại việc mất dòng tiền trong trường hợp có những phát triển kinh tế bất ngờ trên toàn cầu. Nếu giá vàng thay đổi so với tiền tệ của một nhà đầu tư, anh ta có thể mua thêm cổ phiếu vàng từ một đại lý khác với giá giảm.

Vàng không được giao dịch rộng rãi trên thị trường mở. Nó giao dịch trên thị trường kỳ hạn. Nhiều tổ chức tài chính lớn như ngân hàng, quỹ tương hỗ và công ty bảo hiểm sở hữu hợp đồng tương lai vàng. Hợp đồng tương lai hàng hóa cung cấp một phương tiện để các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro khi tiếp xúc với kinh tế toàn cầu và hướng đi của thị trường hàng hóa. Đầu tư vào vàng có thể giảm bớt thiệt hại tài chính từ việc giao dịch trên thị trường hàng hóa và cung cấp nguồn đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Khi bạn mua một hợp đồng giao dịch ngoại hối, bạn đang mua quyền mua hoặc bán một lượng vàng cụ thể với tỷ giá cố định trong một khung thời gian cụ thể. Thông thường thời hạn của hợp đồng là một năm. Vàng có thể được mua hoặc bán trong suốt ngày giao dịch và có thể được mua hoặc bán bất kỳ lúc nào trong ngày giao dịch, cho dù đóng cửa hay mở cửa. Trong giao dịch ngoại hối, thời hạn của hợp đồng thường được gọi là thời hạn. Trong đầu tư vàng, một hợp đồng vàng thường có thời gian đáo hạn từ một năm trở lên.

Trong lịch sử, vàng luôn là khoản đầu tư phổ biến trên toàn thế giới đối với các nhà đầu tư quốc tế và trong nước. Vàng được mua và bán trên khắp thế giới trên các sàn giao dịch lớn như COMEX, NYMEX và London Gold Market. Các tổ chức tài chính lớn, chẳng hạn như ngân hàng, giao dịch vàng trên các sàn giao dịch này. Giá vàng chịu ảnh hưởng lớn từ các chính sách và hành động của các tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Ví dụ, vàng có xu hướng tăng giá trị theo các chính sách của chính phủ liên quan đến dự trữ vàng, lãi suất và căng thẳng thương mại.

Trong quá trình lịch sử, vàng đã đóng vai trò như một hàng rào quan trọng chống lại lạm phát. Vàng có ý nghĩa tốt trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc chiến tranh, và các nhà đầu tư trên toàn thế giới tiếp tục đặt niềm tin vào kim loại quý này. Lạm phát là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư và thương nhân trên toàn thế giới. Nếu giá vàng tăng mạnh, thì bạn nên bán cổ phiếu và trái phiếu của mình. Tại Hoa Kỳ, lạm phát có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, điều này sẽ tác động tiêu cực đến sức mua đồng đô la của bạn. Vàng là một kho lưu trữ giá trị an toàn và cần được các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ đánh giá cao.

Ngoài giá trị nội tại của nó, vàng còn đóng một vai trò quan trọng trên thị trường tài chính quốc tế. Vàng được giao dịch trên các thị trường hối đoái chính như COMEX, NYMEX và London Gold Market. Trên thực tế, thị trường vàng là thị trường lớn nhất trên thế giới và ước tính trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ hàng năm. Ngoài việc được sử dụng cho mục đích đầu tư, vàng còn được sử dụng như một hình thức thanh toán ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có một số quốc gia đã bắt đầu quan tâm đến việc mua vàng như một phương thức thanh toán, và Hoa Kỳ chỉ là một trong những quốc gia này.

Chính phủ Hoa Kỳ là một nhà đầu tư lớn vào vàng. Lý do cho điều này là rất nhiều, và chúng bao gồm thực tế là vàng có giá trị tiền tệ ổn định, duy trì mức độ riêng tư cao, dễ lấy và lưu trữ và là một nguồn quản lý tài sản toàn cầu tuyệt vời. Do những lý do này, chính phủ Hoa Kỳ là một bên tham gia tích cực vào đầu tư vàng. Ngoài việc tích cực giao dịch vàng miếng và chứng chỉ, cơ sở đúc tiền của Hoa Kỳ còn bán tiền vàng. Bộ Ngân khố thậm chí còn bán vàng miếng như một cách để bổ sung tiền giấy mà nó đã sản xuất. Điều này đã khiến đồng đô la Mỹ mất dần vị thế trên thị trường vàng quốc tế và gần đây chính phủ Trung Quốc đã giới thiệu một sàn giao dịch vàng mới tương tự nhưng linh hoạt hơn.

Trong tương lai gần, chính phủ Hoa Kỳ có thể bắt đầu hoặc mở rộng sự tham gia của lượng vàng dự trữ của chính mình trên thị trường vàng quốc tế. Hiện tại, có khoảng 8% tổng sản lượng vàng của thế giới. Kết quả là, có tiềm năng lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư chọn mua vào thị trường vàng Hoa Kỳ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào Kho bạc Hoa Kỳ, vàng hoặc cả hai, điều quan trọng là bạn phải tham gia vào thị trường vàng toàn cầu và hiểu chi tiết của quá trình giao dịch và mua.