USD / CAD đang tăng lên mức cao của năm 2016. Đô la tăng và giá dầu giảm

Với tỷ giá USD / CAD tăng lên mức cao mới, đồng đô la đã tăng sức mạnh đối với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và ngày càng nhiều ngân hàng trung ương đang tìm cách đặt thêm một đồng đô la vào Đô la Mỹ. Nhân dân tệ Trung Quốc và các ngân hàng trung ương nên tạo cơ sở cho các trao đổi tiền tệ trong tương lai như là một phần của chiến lược tỷ giá hối đoái đối với hầu hết các loại tiền tệ.

Trung Quốc – Nhân dân tệ đánh giá và giảm giá của Trung Quốc đã mở cửa xả lũ vào Đô la Mỹ, cả tỷ giá hối đoái trong và ngoài nước. Bằng cách mua Euro và các ngân hàng trung ương khác đang phản ứng với sự sụt giảm của Yuan, khối lượng xuất khẩu của Mỹ và châu Âu đang tăng trở lại. USD / CAD đã tăng lên một mức cao mới và sẽ không chính xác khi cho rằng mức đáy đã đạt được đối với USD / CAD.

Hiện tại, EU đang giao dịch ở mức cao sau cuộc khủng hoảng EU-ECB. Đồng Euro có rất nhiều điểm tương đồng với Bảng Anh, điều đó có nghĩa là tỷ giá hối đoái hiện đang được định giá theo sức mạnh tương đối của hai loại tiền tệ này. Khi đồng Euro giảm so với Bảng Anh, GBP tăng giá.

Đồng Euro đã giảm so với Bảng Anh từ mức cao nhất khoảng 1,32 vào ngày 20 tháng 6 và đã ổn định ở mức hiện tại. Chỉ số Dollar đã tăng trên 100, có nghĩa là đồng đô la hiện mạnh hơn Euro. Với cả hai loại tiền tệ trong một thị trường yếu, rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Hiện tại, USD / CAD đã ở trên mức cao nhất mọi thời đại là 72,99 đạt được vào tháng 1.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã chịu áp lực từ năm ngoái, giảm xuống mức thấp kỷ lục khoảng 6,3 so với Đô la Mỹ. Sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong thập kỷ qua rất không đồng đều, có nghĩa là người Trung Quốc đang bắt đầu cảm thấy khó chịu ở chính đất nước họ. Một nhân dân tệ yếu đã khuyến khích người Trung Quốc bỏ tiền ra nước ngoài, thay vì giữ nó trong nước.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng Trung Quốc, đã tuyên bố rằng họ sẽ ‘giảm’ giá trị của Nhân dân tệ và đồng Nhân dân tệ sẽ được chuyển đổi thành Đô la Mỹ vào cuối năm nay. Một khi điều này xảy ra, tiền tệ có thể kết thúc dưới mức Đô la Mỹ.

Các nhà sản xuất Mỹ đã kìm hãm việc mua hàng khi họ chờ đợi xuất khẩu trở nên rẻ hơn. Điều này đã dẫn đến nhu cầu về Đô la tăng lên, giúp đẩy USD / CAD lên cao hơn thay vì hỗ trợ đồng đô la.

USD / CAD chỉ là một trong những loại tiền tệ chính đang trải qua xu hướng tăng khi sức mạnh của Đô la Mỹ tăng lên. Đồng Euro cũng đang tăng lên để đối phó với sự yếu kém trong đồng Euro. Ngoài ra, nhiều Ngân hàng Trung ương đã chuyển sang chốt tiền tệ của họ sang Đô la Mỹ, trong một số trường hợp đã dẫn đến sự mất giá của USD / CAD.

Sau ba năm giảm giá tại Euro, gần đây nó đã hồi phục và hiện đang tăng lên để đối phó với sự suy yếu của đồng Euro. Nói tóm lại, không thể biết khi nào EUR / USD có thể tăng.

Thương mại đồng Euro cũng bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị ở châu Âu. Chỉ vài tuần trước, một cuộc trưng cầu dân ý của Hy Lạp đã được tổ chức và những người chiến thắng và thua cuộc trong cuộc bỏ phiếu sẽ sớm được biết đến. Cuộc bỏ phiếu này sẽ ảnh hưởng đến chính sách của châu Âu và cho phép một số nền kinh tế đi theo con đường của riêng họ.

Khi cuộc khủng hoảng chính trị gia tăng, nhiều doanh nghiệp sẽ quyết định đầu tư vào đồng Euro như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Đây cũng là nơi an toàn để lưu trữ một chút tiền tiết kiệm của bạn trong thời gian không chắc chắn về tài chính.

Thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ đang giao dịch cao hơn để đáp ứng với việc tăng cường USD / CAD. Trên thực tế, đồng Euro đã giảm xuống dưới 60 so với USD, tạo cơ hội rất có lợi cho các nhà đầu tư mua một số Euro.